ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย เหตุที่ยังไม่ระบุพิกัดแหล่งกบดานของ นายบอส วรยุทธ ลงในสำนวนที่ส่งให้อัยการต่างประเทศ เพราะได้ประสานไปยังตำรวจสากล 190 ประเทศ ให้หาเบาะแสของนายบอส แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่อัยการต่างประเทศ ได้ท้วงติงมายังี่ตำรวจ ที่ยังไม่สามารถระบุแหล่งที่อยู่ของ นายบอส วรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหาขับรถชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ซึ่งอยู่ในระหว่างการหลบหนีในต่างประเทศ ว่า

เบื้องต้น ทางตำรวจอยากให้สังคมแบ่งกรณีดังกล่าวออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเกี่ยวกับการแปลเอกสารสำนวน ที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้ดำเนินการจนเสร็จสิ้น และ ส่งให้ทางฝ่ายอัยการไปแล้ว

ส่วนที่ 2 คือการชี้เบาะแสว่า ผู้ต้องหาได้อาศัยอยู่ที่ไหนอย่างไร ซึ่งขณะนี้ทาง ตำรวจสากลประเทศไทย ได้ทำการแจ้งไปยังตำรวจสากลประเทศต่างๆ 190 ประเทศ เพื่อขอให้ช่วยหาเบาะแสที่อยู่ของนายบอส แล้ว แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการประสานกลับมา

ทั้งนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งติดตามเพื่อที่จะทราบว่า ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ในประเทศใดอย่างเต็มที่แน่นอน ส่วนนายบอส จะมีกี่สัญชาติหรือถือพาสปอร์ตกี่เล่มนั้น ตนไม่สามารถตอบได้

ผบ.ตร.ยันประสาน ตร.สากล 190 ประเทศล่า "บอส วรยุทธ" แล้วแต่ยังไม่รู้พิกัด