ตร.ประเวศ เตรียมออกหมายเรียกมายเมทเนท ยูทูปเบอร์ชื่อดังพร้อมเพื่อน เข้ามาสอบปากคำ กำหนดให้เข้าพบภายในวันพุธนี้ พบการกระทำทำให้เกิดรอยกดทับเสียรางรถไฟเสียหาย

พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลประเวศ พร้อม เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่บริเวณใต้สะพานทางด่วนถนนกาญจนาภิเษก มอเตอร์เวย์ (ชลบุรี-บางปะอิน) ห่างจากสถานีรถไฟทับช้าง 1.5 กม. ถ.เฉลิมพระเกียรติ แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม.

พ.ต.อ.อลงกรณ์ เปิดเผยว่า ภายหลังจากเมื่อเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยเดินทางมาแจ้งความดำเนินการกับนายนาธาน บาร์ริ่ง หรือ มายเมทเนท ยูทูปเบอร์ชื่อดัง และ เพื่อนนายนาธาน ที่ร่วมกันทำคลิป วางเหรียญบนรางรถไฟ ใน 2 ข้อหา คือ ตามพระราชบัญญัติจัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ. 2464 ซึ่งกล่าวว่า ผู้หนึ่งผู้ใดมิได้รับอนุญาตจะไม่สามารถเข้ามากระทำการใดๆ ในเขตของการรถไฟฯ ถือเป็นความผิดฐานลหุโทษ ตามมาตรา 84 และ 87 และ ข้อหาทำให้เสียทรัพย์

เบื้องต้นจากการตรวจสอบบริเวณที่นายนาธานและเพื่อนทำคลิป มีร่องรอยความเสียหาย 2 ฝั่ง ทั้งขาไปและกลับ มีรอยเหรียญจากการกดทับ 38 รอย และยังพบ เหรียญ ที่คาดว่านาธาน ใช้ประกอบคลิปอีก 1 เหรียญ

หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และคาดว่าจะออกหมายเรียกทั้ง 2 คนภายในวันนี้ และ กำหนดให้มาพบภายในวันพุธที่ 19 กรกฎาคมนี้

ด้านนายสืบ ปทุมศิริ เจ้าหน้าที่การรถไฟ ระบุว่าการกระทำที่นายนาธานและเพื่อนทำนั้น ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศ และ การกระทำดังกล่าวอาจเป็นอันตรายกับตนเองและผู้อื่นได้ ทั้งนี้อาจเกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบกับกลุ่ใวัยรุ่นได้เช่นกัน สำหรับการกระทำของนายนาธาน และ เพื่อนจะส่งผลกระทบสร้างความเสียหายกับการรถไฟมากน้อยแค่ไหนต้องรอให้เจ้าหน้าฝ่ายเทคนิคทำการตรวจสอบก่อนจึงจะระบุได้