เหยื่อคดีหมอหลอกขายธุรกิจทัวร์ญี่ปุ่นร้องดีเอสไอ

วันที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 14:02 น.
เปิดอ่านแล้ว 180 ครั้ง
ผู้เสียหายเครือข่ายว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิง เข้าร้องเรียนกับดีเอสไอ ติดตามคืบหน้าคดี หลังร่วมลงทุนธุรกิจทัวร์ญี่ปุ่นหลายราย

กลุ่มผู้เสียหายจากเครือข่ายว่าที่นาวาตรีหญิงแพทย์หญิง พรรณรัตน์ จันทรมณี แพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่งสังกัด กองทัพเรือ หลอกลวงลงทุนทำธุรกิจทัวร์ มูลค่าเสียหายกว่า 64 ล้านบาท

หลังถูกว่าที่นาวาตรีหญิงแพทย์หญิง หลอกลวงให้ร่วมนำเงินมาลงทุนในบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ทั้งนี้ กลุ่มผู้เสียหายได้นำเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ

ผู้เสียหายรายหนึ่งให้ข้อมูล ว่าที่นาวาตรีหญิงแพทย์หญิงคนดังกล่าว อ้างว่า จะได้รับผลตอบแทนสูง ร้อยละ 6-18 ต่อเดือน ขึ้นอยู่กับเงินที่นำมาลงทุน ด้วยความเชื่อใจ จึงร่วมลงทุน ก่อนจะมีเพื่อนๆ อีกหลากหลายอาชีพเข้าร่วมลงทุนด้วย แต่ส่วนใหญ่ จะเป็นแพทย์ด้วยกัน

อย่างไรก็ดี การลงทุน ธุรกิจลักษณะนี้ จะต่างจากแชร์ลูกโซ่ เนื่องจากไม่ต้องมีการชักชวนหาสมาชิกมาเพิ่ม และไม่มีเรื่องของการได้ผลตอบแทน จากการหาสมาชิกแต่อย่างใด

ข่าวล่าสุด
อนุมัติออกหมายจังชายตามภาพกล้องวงจรปิด ในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อนุมัติออกหมายจังชายตามภาพกล้องวงจรปิด ในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอ...
ขนส่งลุยเอาผิด แท็กซี่ติดโทรศัพท์ ขับไปแชทไป แถมตะคอกผู้โดยสาร สั่งปรับแล้ว...
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ นิกกี้ นักแสดง ไลฟ์สดโชว์ผู้หญิงถอดเสื้อและอ...