หนุ่มเมืองระยอง ฉายาโล้นซ่าซอย 11 บุกยิงคู่อริถึงบ้าน หลังได้โทรศัพท์มาข่มขู่ จนมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน เสียชีวิต 1 คน

ตำรวจภูธรมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง เข้าตรวจสอบเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน บริเวณปากซอยมาบตาพุด 12 หน้าวัดมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะมีเทศกาลสงกรานต์ วันไหลของเมืองมาบตาพุด

ในที่เกิดเหตุ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนบริเวณโดยรอบ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่เกลื่อน จำนวน 7 ปลอก และมีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก คาดว่า จะเป็นของคนร้าย

พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ คนร้าย มีฉายาโล้นซ่า ซอย 11 ได้โทรศัพท์มาต่อว่า ชายอายุประมาณ 50 ปี ในทำนองว่า ไม่พอใจ ที่นำพระสงฆ์วัดมาบตาพุด ออกไปเรี่ยไรรับเงินบริจาคจากประชาชนชาวมาบตาพุด เนื่องจากในวันที่ 21เมษายน นี้ จะมีการจัดงานประเพณีสงกรานต์วันไหล ระหว่างที่พูดคุยโทรศัพท์ มีการข่มขู่ และท้าทายกัน ทำให้คนร้ายขับรถมากับพวกอีก 2 คน มาหาชายอายุ 50 ปี ถึงบ้าน

แต่ชายอายุ 50 ปี ได้ตั้งวงดื่มสุรากับกลุ่มวัยรุ่นอยู่ เมื่อวัยรุ่นกลุ่มนี้ เห็นว่า ชายอายุ 50 ปี ถูกหาเรื่อง จึงกรูกันออกไปขับไล่ นายโล้นซ่า เห็นว่า จวนตัว จึงใช้อาวุธปืนกราดยิง จนมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน และล่าสุด 1 ในผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว คือนายไตรภพ กลัดกลีบ ส่วนมือปืนได้ขับรถหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

ยิงคู่อริคาบ้านหลังโทรศัพท์มาข่มขู่