ตำรวจสอบ 2 สายการบินชื่อดัง พบไม่มีการเช่าเหมาลำตามที่ "ซินแสโชกุน" ผู้ต้องหาฉ้อโกงอ้าง ขณะที่ตอนนี้ มีผู้เสียหายทยอยแจ้งความแล้วกว่า 500 คน

พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวน และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อติดตามเส้นทางการเงินของนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน และซ่องโจร พร้อมเครือข่ายอีก 8 คน

พลตำรวจโทฐิติราช ระบุว่า เชื่อว่า ซินแสโชกุนเป็นตัวหลักในเครือข่าย ส่วนนายทุนชาวฮ่องกงที่มีการกล่าว อ้าง คาดว่า เป็นเพียงตัวละครที่สร้างขึ้นมาเอง อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบกันต่อไป ส่วนกลุ่มบุคคลที่เป็นดารานักแสดง บุคคลที่มีชื่อเสียง ที่มีการอ้างถึง เป็นการนำมาใช้เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างความน่าเชื่อถือเท่านั้น

เมื่อวานนี้ มีการสอบปากคำสายการบินไทย และสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ที่ก่อนหน้านี้ ซินแสโชกุน อ้างว่า ได้เช่าเครื่องบินเหมาลำ จากการสอบปากคำ 2 สายบิน พบว่า ไม่มีเที่ยวบินเช่าเหมาลำ ตามที่กลุ่มผู้ต้องหาอ้าง

หลังจากนี้ จะเตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริง จากบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัดอีกครั้ง เพราะเป็นหน่วยงานที่ทราบการจราจรทางอากาศดีที่สุด จึงมั่นใจว่า เป็นการหลอกลวงแน่นอน ขณะนี้ มีผู้เสียหายทั่วประเทศ เข้าแจ้งความแล้วกว่า 500 คน

ส่วนทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่อายัดไว้เพียง 10 กว่าล้านบาท คาดว่า ทรัพย์สินส่วนใหญ่ จะเป็นเงินสด เพราะพฤติการณ์ของโชกุน มักใช้จ่ายด้วยเงินสด ขณะนี้ อยู่ระหว่างการขยายผล รวมถึงกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการออกหมายจับบุคคลที่ร่วมกระทำผิดเพิ่มเติม

ตำรวจสอบ 2 สายการบินชื่อดังไม่มีเหมาลำตามที่