ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาหนุ่มสเปนฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ

วันที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 13:34 น.
เปิดอ่านแล้ว 133 ครั้ง
ศาลอาญา นัดอ่านคำพิพากษา คดีผู้ต้องหาชาวสเปนฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติ เพื่อชิงทรัพย์ และนำชิ้นส่วนไปทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยขณะนี้ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี

ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เบิกตัวนายอาเธอร์ เซเกรา พรินเซฟ สัญชาติสเปน จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา หลังศาลนัดอ่านคำพิพากษา ในคดีที่อัยการเป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายอาเธอร์ เซเกรา พรินเซฟ สัญชาติสเปน ฆ่าหั่นศพนายเดวิด เบอร์นาต โมรัค เพื่อนชาวสเปน ก่อนชิงทรัพย์ เมื่อปี 2559 ที่ห้องพิจารณาคดี 713 โดยขณะนี้ ยังอยู่ระหว่างรอการพิจารณา

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2559 ตำรวจพบชิ้นส่วนแขนขวามนุษย์ ลอยมาในแม่น้ำเจ้าพระ ยา บริเวณอู่ต่อเรือเอกชนแห่งหนึ่ง ใกล้วัดคฤหบดี เขตบางพลัด จากนั้น พบชิ้นส่วนมนุษย์อีกหลายชิ้น ลอยมาในแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขตรับผิดชอบ สภ.เมืองนนทบุรี สภ.ปากเกร็ด และ สภ.เมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

ต่อมา ตรวจสอบพบว่า ศพดังกล่าวคือ นายเดวิด เบอร์นาต โมรัค ชาวสเปน และสอบสวนพบว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเพื่อน ได้พบผู้เสียชีวิตไปที่ห้องพักพีจี คอนโดมิเนียม ย่านพระราม 9 ก่อนฆ่าหั่นศพ และนำชิ้นส่วนทิ้งลงในแม่น้ำเจ้าพระยา ตามจุดต่างๆ ก่อนหลบหนี และถูกจับกุมได้ที่ชายแดนบ้านหาดเล็ก ตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด

ข่าวล่าสุด
อนุมัติออกหมายจังชายตามภาพกล้องวงจรปิด ในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อนุมัติออกหมายจังชายตามภาพกล้องวงจรปิด ในข้อหา ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอ...
ขนส่งลุยเอาผิด แท็กซี่ติดโทรศัพท์ ขับไปแชทไป แถมตะคอกผู้โดยสาร สั่งปรับแล้ว...
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ นิกกี้ นักแสดง ไลฟ์สดโชว์ผู้หญิงถอดเสื้อและอ...