เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งในอำเภอเมืองบุรีรัมย์ หลังเจ้าของบ้านจุดธูปเทียนบูชาพระ ก่อนออกไปขายของนอกบ้าน ชาวบ้านช่วยกันดับไฟ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากธูปเทียนที่เจ้าของบ้านจุดไว้

ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม กำลังช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 170 บ้านโคกเจริญ หมู่ 15 บ้านยาง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ของ นายศิริชัย วิยารัมย์ และ นางสาววาสนา เปลื่องรัมย์ ภรรยา ขณะเกิดเพลิงไหม้ทั้งสองไม่อยู่บ้าน เนื่องจากต้องออกไปขายของที่บริเวณปากซอยตั้งแต่ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นางสาววาสนา เจ้าของบ้าน หลังทราบข่าวจากชาวบ้าน และกลับมาดูบ้านที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายถึงกับเป็นลมล้มพับลงกับพื้น ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ก่อนเล่าว่า ในช่วงเช้าก่อนออกไปจากบ้าน สามี ได้จุดธูปเทียนไหว้พระบนโต๊ะหมู่บูชา แต่ไม่ได้ดับไฟก่อนออกไปนอกบ้าน เพราะทุกครั้งก็ไม่เคยเกิดเพลิงไหม้มาก่อน แต่วันนี้มีชาวบ้านไปบอกว่าไฟไหม้บ้านตัวเอง จึงรีบเข้ามาดูและพบว่าข้าวของเครื่องใช้ ทรัพย์สินมีค่าภายในบ้านถูกไฟไหม้เผาวอดไปเกือบทั้งหมด เบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายไม่น้อยกว่าแสนบาท

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากเจ้าของบ้านจุดธูปเทียนทิ้งไว้บนโต๊ะหมู่บูชา ก่อนออกจากบ้าน โดยไม่ได้ดับ ทำให้ไฟเกิดไหม้ลุกลาม ไปยังสิ่งของและวัตถุอื่น ๆ ที่ติดไฟง่าย จนลุกลามรุนแรงไหม้บ้านได้รับความเสียหายดังกล่าว

จุดธูปเทียนทิ้งไว้ไฟไหม้บ้านวอดเกือบทั้งหลัง