ถวายบังคมพระบรมศพวันที่ 138

วันที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 05:42 น.
เปิดอ่านแล้ว 105 ครั้ง
พสกนิกรทุกหมู่เหล่าจากทั่วสารทิศ เดินทางมารอต่อแถวเพื่อเข้าถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างไม่ขาดสายด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด

ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ยังเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด แต่ทุกคนมิได้ย่อท้อแต่อย่างใด

ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ตลอด 70 ปีแห่งการครองสิริราชสมบัติพระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน และพัฒนาประเทศชาติมาโดยตลอด

โดยประชาชนที่เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ บอกว่า จะน้อมนำแนวพระราชดำริและหลักคำสอน เรื่องเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในการดำเนินชีวิต ทั้งยังสอนให้ลูกหลานรู้จักประหยัด ใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท ซึ่งผู้ที่เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพจะได้รับอาหารพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งอาหาร  ขนมไทย  นม และน้ำดื่ม

ขณะที่สำนักพระราชวังสรุปยอดรวมประชาชน ที่เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม หลังปิดไม่ให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เวลา 21.10 น. ว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 33,943 คน  รวม 137 วัน มีจำนวน 5,403,856 คน

 

"พล.อ.ธนะศักดิ์"ตรวจความคืบหน้าสร้างพระเมรุมาศ 24 มี.ค.

ด้านพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานกรรมการฝ่ายจัดสร้างพระเมรุมาศ สิ่งปลูกสร้างประกอบพระเมรุมาศ และบูรณปฏิสังขรณ์ราชรถและพระยานมาศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กล่าวว่า ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ คณะกรรมการฝ่ายจัดสร้างพระเมรุมาศ จะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศ ที่ท้องสนามหลวง

ก่อนการประชุมที่โรงละครแห่งชาติ และการพิจารณาแบบของการ ขยายช่วงชั้นของบุษบกพระเมรุมาศให้สูงขึ้นประมาณ 3 เมตร ที่สำนักสถาปัตยกรรมดำเนินการออกแบบเพิ่มเติม เพื่อให้ยอดของพระเมรุมาศมีความสง่างาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก แจ้งผู้ใช้รถใช้ถนน หลีกเลี่ยงเส้นทางถนนรามคำแหง ขาเ...
บริษัทขนส่ง จำกัด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ทหาร และตำรวจ ร่วมประชุมเตรียมคว...
กรมบัญชีกลาง ย้ำ! จ่ายบำเหน็จดำรงชีพรวม 2 ครั้ง ไม่เกิน 400,000 บาท พร้อมแบ...