ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพรวันเกิด"นายกรัฐมนตรี"

วันที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 13:47 น.
เปิดอ่านแล้ว 254 ครั้ง
ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพรวันเกิด ให้กับนายกรัฐมนตรีล่วงหน้า ที่ทำเนียบรัฐบาล

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล จากนั้น มีผู้บัญชาการเหล่าทัพทุกเหล่าทัพ รวมทั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ครบรอบ 63 ปี ในวันพรุ่งนี้ (21 มี.ค)

โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะเดินทางกลับ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบเหรียญกปาษณ์ที่ระลึก ชนิดราคา 50 บาท และผ้าขาวม้า ให้เป็นของที่ระลึกให้กับผู้บัญชาการเหล่าทัพด้วย

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์

ด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึง กรณีที่มีการร้องเรียนผ่านสื่อว่า ทหารได้กระทำการที่เกินกว่าเหตุ ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ต่อผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด โดยมีการวิสามัญ นายชัยภูมิ ป่าแส นักเคลื่อนไหวกิจกรรมชาติพันธุ์ลาหู่ ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่นั้น

จากการสอบถามข้อมูลในเบื้องต้น พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นไปในลักษณะที่สุดวิสัย เนื่องจากผู้ต้องสงสัย มีพฤติกรรมต่อสู้ขัดขืน และพยายามที่จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ จึงจำเป็นต้องป้องกันตัว

ข่าวล่าสุด
เจ้าหน้าที่จากสำนักปศุสัตว์จังหวัดจันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบและหาวิธีจับลิงแสมที่หลงออกมาจากวนอุทยานแห่งชาติเข่าแหลมสิงห์ เจ้าหน้าที่วนอุทยานเร่งให้ความช่วยเหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คณะรัฐมนตรี เห็นชอบให้ผู้ป่วยฉุกเฉินรักษาได้ในโรงพยาบาลรัฐ และเอกชน ใน 72 ช...
เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทยเปิดแถลงการณ์ คัดค้านกฎหมายปิโตรเลียมที่จะน...
"พลเอก ประวิตร" ยอมรับไม่เข้าใจพรรคเพื่อไทยจะเอาอย่างไรกับเรื่องปรองดอง เพร...