ปิดสะพานไทย-เบลเยี่ยม ฝั่งขาออกวันแรก

วันที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 12:39 น.
เปิดอ่านแล้ว 114 ครั้ง
วันแรกของการปิดสะพานไทย-เบลเยี่ยม ฝั่งขาออกเป็นเวลา 30 วัน เพื่อซ่อมแซมความเสียหาย เหตุไฟไหม้ สภาพการจราจรติดขัดตั้งแต่เช้า ขณะที่ตำรวจและเทศกิจ ระดมกำลังอำนวยความสะดวกเร่งระบายรถ

วันนี้เป็นวันแรกของการปิดสะพานไทย-เบลเยี่ยมขาออก เพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ หลังจากมีการทดลองใช้ก่อนหน้านี้ เพื่อทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง โดยกรุงเทพมหานครปิดไม่ให้รถขาออกที่วิ่งมาจากหัวลำโพงมุ่งหน้าไปคลองเตยขึ้นสะพานไทย-เบลเยี่ยม เป็นเวลา 30 วัน ทำให้การจราจรฝั่งดังกล่าวติดขัดตั้งแต่เช้า แม้จะเป็นช่วงปิดเทอมและบริเวณแยกวิทยุจะเปิดสัญญาณไฟเขียวเพื่อเร่งระบายรถถี่ขึ้น ท้ายแถวอยู่แยกสะพานเหลือง ขณะที่ฝั่งขาเข้าการจราจรค่อนข้างคล่องตัว แต่ท้ายแถวอยู่ที่สี่แยกคลองเตย

สอบถามผู้ใช้รถหลายคนส่วนใหญ่บอกว่า ไม่ทราบว่าวันนี้มีการปิดสะพานเป็นวันแรกจึงต้องพบกับสภาพรถติด และในวันพรุ่งนี้ก็จะเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่น ทีั้งนี้ กรุงเทพมหานครจะปิดสะพานไทย-เบลเยี่ยมเป็นเวลา 58 วัน โดยฝั่งขาออกปิด 30 วัน ตั้งวันนี้ถึงวันที่ 18 เมษายน อีก 28 วันหลังจากนั้นจะปิดฝั่งขาเข้าที่วิ่งจากคลองเตยมุ่งหน้าไปแยกศาลาแดง

ข่าวล่าสุด
จ.ขอนแก่น สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ออกตรวจสถานบริการในจังหวัด เพื่อป้องกันการค้ามนุษย์ ขณะที่สถานบริการหลายแห่งให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ปกครองเฮ สถานธนานุบาล ปรับลดดอกเบี้ยรับเปิดเทอม ช่วยคนรายได้น้อย มีผลถึง...
ในยุคที่สื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะเฟสบุ๊ค เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้...
ตัวแทนผู้ได้รับผลกระทบจากโทรศัพท์ยี่ห้อหนึ่ง รวมตัวร้อง สคบ. หลังซื้อโทรศัพ...