มิร์เรอร์ สื่ออังกฤษ จัดหนักรายงานแฉ'พัทยา' เมืองหลวงแห่งเซ็กซ์ของโลก มีสาวโสเภณีถึง2.7หมื่นคน ยกสโลแกน 'คนดีไปสวรรค์ คนชั่วไปพัทยา' เหน็บไทยขายบริการทางเพศเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่กลับถูกละเลย จนมีสถานให้บริการทางเพศเกลื่อนเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์มิร์เรอร์ของประเทศอังกฤษ ได้เผยแพร่บทความเจาะลึกเมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศไทยและยกให้เป็น เมืองหลวงแห่งเซ็กซ์ของโลก โดยอ้างว่า มีหญิงสาวหาเงินด้วยการเป็นโสเภณี ขายบริการทางเพศมากถึง 27000 คน ขณะที่มีผู้ชายมาเที่ยวเมืองพัทยาถึงปีละมากกว่า 1 ล้านคน รายงานระบุต่อว่าเสื้อยืดที่สกีนคำว่า 'Good guys go to heaven bad guys go to Pattaya'ที่วางขายในพัทยาเป็นสโลแกนยอดนิยมซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆ แล้ว แสดงว่าทุกปี 'คนดีไปสวรรค์ คนชั่วไปพัทยา'

สื่อจอมแฉยังระบุว่า สิ่งล่อใจในเมืองพัทยาที่จักกันดีเป็นเมืองที่มีย่านโคมแดง ขายบริการทางเพศขนาดใหญ่เต็มไปด้วย คลับ บาร์ ที่มีหญิงให้บริการทางเพศด้วย โดยใช้แสงไฟนีออนเป็นสัญลักษณ์ เพื่อให้นักเที่ยวรู้ว่าจะมีเซ็กซ์โชว์ หญิงเต้นรูดเสา เครื่องดื่มราคาถูกและอื่นๆ

นอกจากนี้สื่อจอมแฉ ยังชี้ว่า การค้าบริการทางเพศในประเทศไทยเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่กฎหมายก็ถูกละเลยทำให้มีแหล่งค้าบริการทางเพศให้บริการเป็นจำนวนมาก ขณะที่พัทยาเพียงแห่งเดียวมีบาร์และร้านนวดมากกว่า 1000 แห่ง ในจำนวนนี้ให้บริการทางเพศผิดกฎหมายเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม อนาคตของการค้ากามในพัทยานั้นมีอนาคตที่ไม่แน่นอน หลังเมื่อปีก่อน รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาหญิงของไทยประกาศลบภาพการท่องเที่ยวทางเพศ ให้หมดไปจากเมืองพัทยาก็ตาม