ตำรวจเร่งสอบสวนคลิปวัยรุ่นกระโดดให้รถชนเรียกค่าเสียหาย

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 19:00 น.
เปิดอ่านแล้ว 631 ครั้ง
ตำรวจเรียกคนขับรถยนต์พุ่งชนชาย 34 ปี ย่านมีนบุรี ที่เป็นกระแสร้อนในโลกออนไลน์มาให้ปากคำวันพรุ่งนี้ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุ หรือ เป็นการตัังใจพุ่งชนรถเพื่อเรียกค่าเสียหาย ส่วนคนเจ็บขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในไอซียู หลังบาดเจ็บสาหัส

จากเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ใจบางบาง ใยไหม หญิงในเชิงบวก ได้แชร์คลิปวีดีโอที่มีชายคนหนึ่งกำลังข้ามถนน และมีลักษณะเหมือนกระโดดพุ่งให้รถชน บริเวณถนนสุวินทวงศ์ ย่านมีนบุรี โดยผู้ใช้สังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นมิจฉาชีพพุ่งชนรถเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย แต่อีกส่วนหนึ่งก็คาดว่าอาจเป็นอุบัติเหตุนั้น

ล่าสุดทีมข่าวช่อง8 ได้สอบถามไปยังพันตำรวจเอกถนัด นักธรรม ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี และได้รับคำตอบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบชื่อคนเจ็บ คือนายชัชพงศ์ ชนะครุฑ อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดนครพนม ซึ่งหลังเกิดเหตุถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 1 โดยขณะนี้ยังไม่สามารถให้ปากคำได้ เนื่องจากบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

ส่วนคนขับรถยนต์โตโยต้าคู่กรณี คือ นายสุภาพ อันเวช ในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนได้นัดเข้ามาให้ข้อมูล และจนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บกับนายสุภาพ เพราะต้องสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ หรือ เป็นการจงใจกระโดดเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายตามที่กระแสสังคมสงสัยหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากจะต้องสอบปากคำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อความเป็นธรรมและไม่ให้กระทบกับรูปคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก แจ้งผู้ใช้รถใช้ถนน หลีกเลี่ยงเส้นทางถนนรามคำแหง ขาเ...
บริษัทขนส่ง จำกัด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ทหาร และตำรวจ ร่วมประชุมเตรียมคว...
กรมบัญชีกลาง ย้ำ! จ่ายบำเหน็จดำรงชีพรวม 2 ครั้ง ไม่เกิน 400,000 บาท พร้อมแบ...