ตำรวจปราบปรามยาเสพติดอยู่ระหว่างดูรายละเอียดเอกสาร ว่าต้องแจ้งข้อหา 'เบนซ์ เรซซิ่ง' หรือไม่ คาดสรุปสำนวนได้สิ้นเดือนนี้ ขณะที่ ป.ป.ส. สอบปากคำ 'บอย นาคคำ' หาที่มาทรัพย์สินและการดูแล

พลตำรวจตรีสุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุภายหลัง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ 'เบนซ์ เรซซิ่ง' นำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน กว่า 26 ชุด มอบให้พนักงานสอบสวน เมื่อวานนี้ว่า “เบื้องต้นต้องดูรายละเอียดทั้งหมด ว่าทรัพย์ที่มีความเชื่อมโยงของบุคคลใกล้ชิด รวมถึงดาราสาว ภรรยา หรือไม่ ซึ่งคำให้การของเบนซ์ เมื่อวานที่ผ่านมา เบื้องต้นพบว่าข้อมูลยังไม่ตรงกับ นายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะ ในหลายประเด็น

สำหรับการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเข้าข่ายฐานสมคบในการค้ายาเสพติด ฟอกเงิน และให้การสนับสนุนนั้น ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงทั้งหมด ว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องมากน้อยเพียงใด พนักงานสอบสวนเตรียมจะสรุปสำนวนคดีภายในสิ้นเดือนนี้

ด้าน นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า วันนี้ คณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นมา 3 ใน 5 คน จะเข้าสอบปากคำ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง กรุงเทพมหานคร ในประเด็นรายละเอียดที่มาของทรัพย์สินที่ถูกอายัดไว้ 12 รายการ อย่างละเอียดตั้งแต่ที่มาของเงิน ขั้นตอนการได้มาของทรัพย์สินและการดูแล ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องมากกว่านี้

ภายหลังสอบปากคำ นายบอย เสร็จ คณะกรรมการฯ จะประชุมหารือรายละเอียด ก่อนเริ่มเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าให้ปากคำ ในวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ส่วน เบนซ์ ได้ประสานไปยังทนายความ จะเข้าให้ปากคำได้ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้

ตำรวจคาดสรุปสำนวน เบนซ์-เรซซิ่ง สิ้นเดือนนี้