หลังจากดีเอสไอระดมเจ้าหน้าที่เข้าบุกค้นวัดพระธรรมกาย ในโลกโซเชียลออนไลน์ก็มีการแสดงความคิดเห็นต่อกรณีนี้กันอย่างกว้างขวาง

เช่น ดร.นพ.มโน เลาหวณิช อดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย ที่แสดงความเห็นว่ายังเชื่อมั่นว่า พระธัมมชโยยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย โดยหลบอยู่ในโซนบี อาคาร100ปีคุณยายจันทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องยึดรถทุกคันในวัด เพื่อตรวจสอบ

ขณะทีี่ เพจ 'เรารักวัดพระธรรมกาย' ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มาจากนายนายองอาจ ที่เชื่อมั่นในความถูกต้องและบริสุทธิ์ใจของตน จึงได้เข้ามอบตัวสู้คดีแก้ข้อกล่าวหาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังได้เผยแพร่ภาพการเข้าตรวจค้นภายในวัดวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 2 โดยโพสต์ภาพรวมทั้งแชร์ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กของสมาชิกเพจ ซึ่งเป็นศิษยานุศิษย์วัด และของสื่อมวลชนต่างๆด้วย
รวมทั้งโพสต์ภาพพระและ ญาติโยมที่กลับเข้าวัดไม่ได้ ต้องกางมุ้งนอนและสวดมนต์กลางถนน
ขณะที่เพจความจริงธรรมกาย ได้แชร์ภาพ hyperbaric chamber ในห้องรักษาภายในวัดพระธรรมกาย ของพระธัมมชโย ที่แชร์จากสมาชิก พร้อมระบุว่า

ส่วนเพจดัง YouLike(คลิปเด็ด) มีการแชร์โพสต์ภาพพร้อมข้อความของสมาชิกที่ล้อเลียนปฏิบัติการบุกค้นวัดพระธรรมกายเพื่อจับพระธัมมชโย แต่ไร้เงาพระธัมมชโย ไปชมภาพกัน

ไม่ว่าจะเป็นภาพล้อเลียนขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าค้นท่าทางขึงขัง แต่กลับเจอเพียงเตียงนอน จีวรและผ้าห่ม หรือ ภาพพระรูปหนึ่งกำลังขี่ไม้กวาดแบบแม่มดในหนังเรื่องแฮรี่พอตเตอร์ขึ้นไปบนจานบิน และภาพเณรคำกำลังเหาะ พร้อมข้อความล้อเลียนว่า 'โยมไม่ต้องเป็นห่วงนะ ตอนนี้พวกเราปลอดภัยดี .....หลวงเณรคำช่วยคุ้มช่วยคุ้ม..อุ้ม ไปแช่น้ำทะเล'

ความเคลื่อนไหวทางโซเชียลกรณีวัดธรรมกาย