ไม่พบ "ธัมมชโย" - ค้นวัดพระธรรมกายใหม่พรุ่งนี้

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:34 น.
เปิดอ่านแล้ว 485 ครั้ง
รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุ ไม่พบพระธัมมชโยหลังการตรวจค้นทั่วบริเวณวัด เตรียมค้นต่อในพื้นที่มูลนิธิพรุ่งนี้ 8 นาฬิกา ย้ำไม่มีความขัดแย้งกันระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นและคณะศิษยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกาย

ปฏิบัติการเข้าดำเนินการกับพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ภายใต้คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. วันแรก ยืนยันยังไม่พบตัวพระธัมมชโย และเจ้าหน้าที่จะยังเดินหน้าตรวจค้นจับกุมต่อเนื่องอย่างต่ำ 3-7 วัน

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ระบุว่า หลังเข้าไปตรวจค้นบริเวณประตู1 และออกทางประตู 5 โดยตรวจจุดที่สำคัญบริเวณอาคารดาวดึงส์ ซึ่งเคยเป็นที่พักรักษาอาการอาพาธของพระธัมมชโย ได้ดำเนินการตรวจค้นเสร็จสิ้นแล้ว ยืนยันไม่พบพระธัมมชโย

ส่วนระหว่างการตรวจค้นมีการกระทบกระทั่งกับกลุ่มลูกศิษย์และพระของวัดพระธรรมกายบ้าง ตามที่ปรากฏในคลิปที่ส่งต่อในสื่อสังคมออนไลน์ แต่ก็สามารถเจรจาเข้าไปตรวจค้นได้ ซึ่งพื้นที่ ที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นแล้วนั้นจะมีการกระชับพื้นที่ดังกล่าวไว้ทั้งหมด ด้วยการนำกำลังตำรวจเข้าประจำจุด เบื้องต้นมี 2จุดหลัก คือบริเวณประตู 8 และประตู1 จนถึงอาคารดาวดึงส์

ข่าวล่าสุด
หญิงวัย 36 ปีท้องแก่นั่งรถยนต์เดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่ระหว่างทางเจ็บท้องคลอดลูกสาวบนรถ กลางแยกทุ่งพระเมรุ จังหวัดนครปฐม ครอบครัวเล่าว่าลูกสาวให้โชคตั้งแต่อยู่ในครรภ์ได้ 1 เดือน เตรียมเสี่ยงโชคเลขทะเบียนรถยนต์ ในงวดนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชายสติไม่สมประกอบ ขโมยขนมในร้านสะดวกซื้อ ระหว่างวิ่งหนีก็ล้มลงหมดสติ ชาวบ้า...
ศิษย์วัดพระธรรมกายเริ่มทยอยเดินทางกลับบ้านบางส่วน ด้านทหาร ตำรวจตั้งโต๊ะ เพ...
ชายวัย 60 ปี ผูกคอตาย หลังปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ประท้วงให้ยกเลิก ...