วัยรุ่นจิตอาสารณรงค์ "รักกัน ชวนกันทำดี" วันวาเลนไทน์

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13:22 น.
เปิดอ่านแล้ว 346 ครั้ง
กลุ่มนักศึกษา ควมพลังทำกิจกรรมรณรงค์รับวาเลนไทน์ ชูแนวคิด "Valantine Volunteer รักกัน ชวนกันทำดี" ทำความสะอาดป้ายรถเมล์ ทางเท้า เพื่อสร้างค่านิยมใหม่ในการรักอย่างสร้างสรรค์

กลุ่มนักเรียน นักศึกษาจากหลายสถาบันรวมตัวทำกิจกรรมจิตอาสา “Valantine Volunteer รักกัน ชวนกันทำดี” บำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวมในวันแห่งความรัก 2560 เพื่อให้คู่รักหันมามีความรักในทางสร้างสรรค์ ห่างไกลอบายมุข มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นที่มักถูกมองว่าความรักในช่วงวัยนี้เร็วเกินไปและเป็นปัญหาในสายตาผู้ใหญ่]

เยาวชนส่วนหนึ่งที่มาร่วมงานเปิดเผยว่ากิจกรรมในวันนี้ทำให้พวกเขามีมุมมองเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์เปลี่ยนไป จากเดิมที่มักจะให้ความสำคัญกับคู่รักของตัวเองเท่านั้น เปลี่ยนมาเป็นการให้ความสำคัญกับส่วนรวมมากขึ้น รวมทั้งทำให้เกิดการตระหนักถึงปัญหารักวัยรุ่นที่อาจส่งผลต่ออนาคตทั้งการตั้งครรภ์ขณะยังไม่พร้อม

สำหรับการร่วมกิจกรรมวันนี้กลุ่มวัยรุ่นจะร่วมกันทำความสะอาดป้ายรถเมล์ ทางเท้าและมอบดอกไม้ให้กำลังใจพนักงานทำความสะอาดกรุงเทพมหานครเพื่อขอบคุณในการทำงานเพื่อส่วนรวม พร้อมรณรงค์เดินแจกสติ๊กเกอร์เนื่องในวันแห่งความรักบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ข่าวล่าสุด
เจ้าหน้าที่จากสำนักปศุสัตว์จังหวัดจันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบและหาวิธีจับลิงแสมที่หลงออกมาจากวนอุทยานแห่งชาติเข่าแหลมสิงห์ เจ้าหน้าที่วนอุทยานเร่งให้ความช่วยเหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ครม.อนุมัติให้ผู้ป่วยฉุกเฉิน สามารถเข้าร...
หญิงสาวไทย อายุ 25 ปี ที่ไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้กับเพื่อน แต่เกิดอาก...