ไฟไหม้เก๋งแต่งซิ่งวอดทั้งคัน กลางลานจอดห้างสรรพสินค้า จ.ยโสธร คาดสาเหตุจากท่อส่งระบบเชื้อเพลิงชำรุด

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันที่ 25 มิ.ย.2567 เกิดเหตุเพลิงไหม้เก๋ง สีเขียวแต่งซิ่ง อย่างรุนแรง บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

โดยมีกลุ่มควันสีดำลอยปกคลุมไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจกลัวของพนักงานห้างสรรพสินค้าที่พากันยืนดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆโดยที่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้แต่ยังโชคดีที่ไม่มีรถคันอื่นจอดอยู่บริเวณใกล้เคียง เนื่องจากเป็นช่วงเช้าที่ห้างสรรพสินค้ายังไม่เปิดบริการ

จากนั้นได้มีรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลสำราญ เข้าไปช่วยกันฉีดน้ำไฟที่กำลังลุกไหม้รถทั้งคันและในขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟอยู่นั้นยังพบว่ามีเปลวเพลิงพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงจากบริเวณส่วนท้ายของรถเก๋ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นบริเวณที่ติดตั้งถังแก๊สแอลพีจี จึงทำให้มีเปลวเพลิงพุ่งออกมาอย่างรุนแรง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถดับไฟเอาไว้ได้แต่ก็ทำให้รถถูกไฟไหม้จนได้รับความเสียหายทั้งคัน

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าว เป็นของรองผู้จัดการสาขาห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ขับรถเข้าไปจอดไว้บริเวณลานจอดรถ จากนั้นได้ลงจากรถไปไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดจอดรถต่อมาไม่นานก็เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณห้องเครื่องยนต์ ซึ่งรถคันดังกล่าวได้มีการติดตั้งระบบเชื้อเพลิงเป็นแก๊สแอลพีจี ก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็วจนเจ้าของไม่กล้าเข้าใกล้ จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งให้รถน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลสำราญ เข้าไปช่วยดับไฟ

ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากระบบเชื้อเพลิงที่เป็นแก๊สแอลพีจี รวมถึงอุปกรณ์ท่อส่งระบบเชื้อเพลิงชำรุดไม่สมบูรณ์ จนทำให้เกิดติดไฟและลุกไหม้รถทั้งคัน