จากกรณีเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสบริเวณหน้าร้านค้า หมู่ 11 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรมในที่เกิดเหตุ พบชาย1ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายวิวัฒน์ หรือ นัท อายุ 31 ปี ถูกอาวุธมีดแทงเข้าลำตัวหลายแห่งได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสหมดสติปลุกไม่ตื่นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี

 

ต่อมาทีมข่าวช่อง 8 ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบในวันที่ 16 มิถุนายน 2567 เวลา 20.00 น. พบนายครรชิฏ ผู้ก่อเหตุ กำลังแทงนายวิวัฒน์ คนเจ็บอยู่ ก่อนนายโจ้ เพื่อนในวงเหล้า จะรีบวิ่งเข้าไปช่วย ก่อนที่จะเริ่มไล่ทำร้ายกันค่อนข้างชุลมุน

 

จากนั้นจะเห็นนายวิวัฒน์ คนเจ็บ เดินกลับออกมาด้านหน้าซอยโดยมีสภาพเลือดท่วมตัว และนายครรชิฏ ผู้ก่อเหตุ เดินถือมีดตามหลังมา

 

จากนั้นนายวิวัฒน์ คนเจ็บ ได้เดินเข้าไปขอความช่วยเหลือที่ร้านค้าภายในซอย โดยนายครรชิฏ ผู้ก่อเหตุ ได้เดินถือมีด ตามเข้าไปง้างมือแทงในร้านค้า ก่อนที่เจ้าของร้านค้าจะรีบผลักนายครรชิฏ ผู้ก่อเหตุ ออกจากร้านให้ห่างจากคนเจ็บ

 

จากนั้นในเวลา 20.24 น. รถกู้ภัยและตำรวจได้เข้ามาที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านหอพักแถวนั้น มุงดูกันค่อนข้างหลายคน

 

โดยนายครรชิฏ ผู้ก่อเหตุ เปิดใจกับทีมข่าวช่อง 8 ว่า ตนอยู่ที่ห้อง ทางนายโจ้ ได้โทรมาหาตนบอกว่าไม่มีเงินกินเหล้า ตนจึงชวนนายโจ้ และนายนัท คนเจ็บ มากินเหล้าที่ห้องตน พอเขามาเขาก็บอกหิว ตนก็ไปเอามาม่ามาต้มให้เขา 2 คนกิน แต่ยังไม่ทันได้กิน อยู่ดีๆ นายโจ้ และนายนัท คนเจ็บ ก็ได้เข้ามาชกต่อยตน และรุมกระทืบตน โดยที่เขาไม่พูดไม่จาอะไรเลย รุมตีตนอย่างเดียว ตนจึงคว้ามีดทำครัวที่อยู่ใกล้ตัวเอามาแทงปัดๆไป ตอนนั้นตนก็ไม่รู้ว่าแทงโดนใครหรือไม่

 

จากนั้นจึงวิ่งไล่จะแทงเขา โดยนายโจ้กับนายนัทได้วิ่งหนี ตนก็วิ่งตามไป จนนายนัท คนเจ็บ วิ่งเข้าไปในร้านค้า ตนโมโหจึงวิ่งตามไปแทงอีก แต่ตนจำไม่ได้ว่าตนแทงไปทั้งหมดกี่ครั้ง ตนก็ถามเขาว่า มึงมาทำกูทำไม กูไปทำอะไรให้มึง

 

หลังจากที่นายนัทฟุบล้มลงหน้าร้านค้า ตนก็เลยไปนั่งรอตำรวจมา เพื่อมอบตัว ตนก็ยอมรับว่าตอนนั้นโมโหมาก บวกกับอาการเมา ตนก็รู้สึกผิดที่ทำรุนแรงไป แต่ก็อยากถามเขาว่ามารุมตีตนทำไม ตนไม่เคยทำอะไรให้ เหล้าตนก็เลี้ยง ข้าวตนก็ซื้อให้ ห้องก็ห้องตน ทำไมเขาถึงมาทำตนแบบนี้ ตนอยากให้ตำรวจลองไปตรวจฉี่เขาดูบ้าง เมายาหรือเปล่า

 

ตนรู้จักกับนายโจ้ และนายนัทผ่านทางเพื่อนอีกที ชวนมากินเหล้าด้วยกัน จากนั้นเขาก็มากินเหล้ากับตนกันเรื่อยๆ แต่ไม่ได้บ่อยนัก รู้จักกันได้เกือบปีแล้ว

เพื่อนเมาแล้วคลั่ง หนุ่มชักมีดแทงสยบ