แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ! ลูกสาว 14 กลับไม่ถึงบ้าน ขี่จยย.ข้ามเลนชนกระบะดับคาที่ ขณะกำลังไปรับน้องอีกคนที่โรงเรียน แต่ยังไม่ทันถึง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2567 พ.ต.อ.ปรีชา นิสัยสม ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแปลงยาว พ.ต.ท.ธีระ เสนทอง สารวัตรสอบสวน พร้อมตำรวจสายตรวจรถยนต์20 ตำรวจสายตรวจจราจร รุดลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุหลังรับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณบ้านหนองปรือไม้แก้ว หมู่ที่ 6 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ถนนแปลงยาว หนองไม้แก่น พบชาวบ้านยืนล้อม และพบเด็กหญิง อายุ 14 นอนจมกองเลือดเสียชีวิต 1 ราย ใกล้จุดเกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเขียวเข้ม บง 3261 ฉะเชิงเทรา ที่บรรทุกต้นมันสำปะหลังมา สภาพด้านหน้ารถไฟแตกพังย่นบี้ ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนค์ฮอนด้าสีดำ 3กส ชลบุรี 4999 สภาพหน้ารถบิดเบี้ยวจากแรงกระแทก

สอบถามลุงใจ (นามสมมุติ) อายุ 65 ปี คนขับรถยนต์กระบะคันเกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุกต้นมันสำปะหลังมาจากไร่ ก็เห็นว่าเด็กนักเรียนขี่รถจักรยานยนต์ตีคู่กันมาสองคัน เด็กผู้หญิงที่ดูเหมือนจะแซงรถของนักเรียนชาย เกิดเสียหลักพุ่งสวนเลนจนเกิดมาเฉี่ยวชนกันตน นาทีนั้นลุงก็บอกว่าผมก็งง มาชนรถผมได้อย่างไร ตำรวจก็ได้สอบถามชาวบ้านตรงจุดเกิดเหตุก็เล่าตรงกับลุง พร้อมให้ติดต่อญาติ มาจึงทราบว่าน้องที่เสียชีวิต เป็นนักเรียนชั้น ม. ต้น โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแปลงยาว กำลังขับรถจักรยานยนต์ ไปรับน้องสาวที่เรียนชั้นประถมอยู่ที่โรงเรียนอีกแห่ง เพื่อจะพากันกลับบ้านแต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา นิสัยสม ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแปลงยาว ให้ พ.ต.ท.ธีระ เสนทอง สารวัตรสอบสวน สอบบันทึกพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมให้อาสาสมัครกู้ภัยพนมแปลงยาว เตรียมห่อร่างน้อง แม่และย่า พร้อมน้องสาวของ น้อง 14 ผู้เสียชีวิตก็มาถึง พร้อมปล่อยโฮน้ำตาคลอใจแทบขาด เจ้าหน้าที่ต้องคอยพูดปลอบใจ พร้อมให้แม่ของน้อง ใช้มือปิดตาน้อง จากนั้นก็นำร่างน้องไปที่โรงพยาบาลแปลงยาวตามขั้นตอน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ปรีชา ได้ให้พนักงานสอบสวน นำรถจากจุดเกิดเหตุไปไว้ที่ สภ.แปลงยาว พร้อมเตรียมเชิญทั้งสองฝ่ายไปที่โรงพักเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป เพราะเป็นอุบัติเหตุที่สุดเศร้าและสะเทือนใจ ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด