"นายกฯ" ตกใจ หลังทราบข่าวญาติรัฐมนตรีชื่อดัง ถูกจับกลางกรุง พร้อมยาเสพติดและอาวุธปืน เชื่อไม่มีอภิสิทธิ์ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ขณะที่ นักการเมืองคนดังกล่าวลาประชุม ครม.ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ต่างประเทศ

วันที่ 11 มิ.ย. 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่บุกจับกุมนายนรเศรษฐ์ หลายชายรัฐมนตรีชื่อดัง กลางโรงแรมหรูย่านห้วยขวาง พร้อมยึดของกลางเป็นยาเสพติดและอาวุธปืนรวมทั้งเครื่องกระสุนปืนว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ เมื่อสักครู่ประชุมเตรียมการประชุม ครม. หากเจอจะได้สอบถาม แต่เนื่องจากนักการเมืองคนดังกล่าว ติดภารกิจเดินทางไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ต่างประเทศ จึงลาการประชุม ครม. และย้ำว่ายังไม่ทราบเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า เรื่องนี้ค่อนข้างรุนแรงเพราะการจับกุมมีทั้งยาเสพติดและอาวุธปืน ต้องมีการประสานพูดคุยกับทางพลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่องจริงๆ แต่ส่วนตัวคิดว่ามีกลไกทางกฎหมายอยู่แล้ว ก็ให้ประสานงานตามขั้นตอน และเชื่อว่าจะไม่มีอภิสิทธิ์อะไร

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีรัฐมนตรีที่ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รมว.การต่างประเทศ และนายชาดา ไทยเศรษฐ รมช.มหาดไทย