ผวา! หนุ่ม 16 มาตกปลาแต่ได้ศพ คาดโดนฆ่าอำพรางหมกหนองน้ำ กลางเมืองระนอง

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2567 เวลา 14.30 น. พบศพผู้เสียชีวิต บริเวณริมหนองน้ำ ภายในซอยระนองธานี2 หรือซอยคอกควาย ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง เห็นกระดูกข้อเท้าโผล่ขึ้นมา ในสภาพเน่าเปื่อยและมีหนอนไต่จำนวนมาก พร้อมกลิ่นเน่าเหม็นออกมา จากกองที่ถูกปิดอำพรางไว้ถึง 3 ชั้น ซึ่งชั้นบนสุดเป็นทางมะพร้าว ชั้นสองกระเบื้องมุงหลังคา และศพที่ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าห่มไว้อีกผืน และอยู่ห่างจากบ้านเพิงไม้ หลังคามุงกระเบื้องแผ่นชนิดเดียวกับที่พบศพ รวมทั้งทางมะพร้าวที่ถูกดึงจากต้นมะพร้าวข้างบ้าน

หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและตรวจหา DNA ทั้งหมด รวมทั้งกระเบื้องมุงหลังคา ที่มีลักษณะรอยแตก และรื้อจากหลังคาด้านข้างของบ้านเพิงไม้หลังดังกล่าว ยังพบมีดสเตนเลสด้ามสีส้ม วางอยู่บนหลังคา ซึ่งมีบ้านใกล้เคียงท้ายซอย อยู่ประมาณ 4-5 ครัวเรือน และมีบ้านเพิงไม้ไม่มีเลขที่ เป็นหลังสุดท้าย ซึ่งหลังบ้านจะอยู่ห่างกับจุดพบศพ เพียง 15 เมตร

ภายหลังจาก เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อม จึงร่วมกันชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ อาสาสมครกู้ภัยได้ทำการรื้อจุดที่อำพรางศพออก ทันทีที่รื้อผ้าห่มชั้นห่อศพออก พบโครงกระดูก ติดเนื้อเน่าเปื่อย เป็นชาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงเลหรือกางเกงขาก๊วย เอวเชือกสีน้ำเงิน และที่กะโหลกศีรษะด้านข้าง มีรอยถูกทุบกะโหลกแตกรูใหญ่ขนาดหมัดกำปั้นสอดได้ จึงเชื่อแน่ ศพชายปริศนาถูกฆาตกรรมอำพราง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาประมาณร่วม 3 สัปดาห์ หรือ 21 วัน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อนุญาตให้ทางอาสาสมัครกู้ภัย เก็บร่างและส่งให้กับฝ่ายนิติเวช รพ.ระนอง ทำการตรวจพิสูจน์ร่องรอยสาเหตุของการเสียชีวิตของศพรายนี้ พร้อมตรวจหาบุคคลที่มีการแจ้งสูญหาย หากใครสงสัยหรือมีญาติสูญหาย ให้รีบติดต่อกับ ร้อยเวร พงส.สภ.เมืองระนอง

หลังพบสาเหตุเบื้องต้นของการเสียชีวิต จนท.เข้าตรวจสอบบ้านไม้ที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ สำรวจภายในบ้านเพื่อหาร่องรอยและหลักฐานที่อาจจะเกี่ยวข้องกับสาเหตุการเสียชีวิต และภายนอกบ้านตรวจกระเบื้องหลังคาที่มีรอยแตก และรอยรื้อหลังคา ว่าจะเกี่ยวข้องกับการใช้อำพรางศพหรือไม่ และมีการสอบสวนปากคำผู้อาศัย ครัวเรือนข้างเคียง

ทางด้านพ่อของผู้พบศพ เล่าว่าลูกชายขว้างเบ็ดตกปลาหลังบ้าน แล้วเห็นข้อเท้าโผล่ออกมา ซึ่งหากจะเป็นศพลอยน้ำมาคงยาก แม้สัปดาห์ที่แล้วมีน้ำใหญ่ไหลเข้ามาในหนอง อย่างไรก็ขึ้นมาไม่ถึงจุดที่พบศพ อาจจะเป็นคนแถวนี้หรือไม่ก็ทะเลาะกัน เราก็ไม่รู้ ศพตายมาหลายวันแล้ว

ขณะที่ลูกชาย อายุ 16 ปี ที่พบศพ กล่าวว่า ตนลงไปเก็บเหยื่อยปลอม ตอนลงไปหาเหยื่อกับเจอขาโผล่ออกมา จึงรีบวิ่งมาบอกพ่อ