รอดนอนคุก "ลูกเกด ชลธิชา" เฮ! ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ให้ประกันตัว คดีม.112

รอดนอนคุก "ลูกเกด ชลธิชา" เฮ! ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ให้ประกันตัว คดีม.112

วันที่ 27 พ.ค. 67 ลูกเกด-ชลธิชา แจ้งเร็ว สส.ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งทางด้านลูกเกดชลธิชา แจ้งเร็ว สส.ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกลได้มาฟังคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำที่ อ1971256 ห้องพิจารณาคดีที่ 9 ศาลจังหวัดธัญบุรีเหตุ

สืบเนื่องมาจากการชุมนุมที่หน้าศาลจังหวัดธัญบุรีเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังทางการเมือง คดีนี้มีจำเลยทั้งหมด 10 คน ทั้งหมดถูกกล่าวหาว่าฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยมี ชลธิชาถูกกล่าวหาเพิ่มตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เพียงคนเดียว เนื้อหาคำปราศรัยเกี่ยวข้องกับการออก พ.ร.บ.ระเบียบราชการในพระองค์ 2560 และการใช้อำนาจตามพระราชอัธยาศัย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดธัญบุรี อ่านคำพิพากษา ในคดีที่ ลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว สส.ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกล โดนคดี ม.112 ให้จำคุก 3 ปี แต่ศาลลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือ 2 ปี มีโทษจำคุกไม่รอลงอาญา ขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ทั้งนี้หากไม่ได้รับการประกันตัว จะพ้นจากตำแหน่ง สส.ไปโดยปริยาย

ต่อมา ลูกเกด ชลธิชา โพสต์แจ้งเพิ่มเติมว่า เกดถูกศาลพิพากษาคดี 112 จำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา ได้ประกันตัวค่ะ