ชาวบ้านจ.กระบี่ วอนหน่วยงานรัฐช่วยทำถนนให้ที ร้องเรียนหลายครั้งแต่เรื่องเงียบ ขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้านแทบลงไปกลิ้ง!

ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 6 บ้านควน ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ได้โพสต์คลิปลงโซเชี่ยล เรียกร้องให้หน่วยงานในพื้นที่ช่วยเข้ามาดำเนินการก่อสร้างถนนเข้าหมู่บ้านให้ชาวบ้าน เพราะร้องเรียนไปนานมากแล้ว ทุกวันนี้ยากลำบากในการขับขี่รถ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ที่ขี่แทบไม่ได้

หากจะสัญจรผ่านถนนเส้นนี้ ต้องลงไปเข็นรถผ่านในบางช่วง โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตกลงมา ถนนลูกรังจะยิ่งลื่น และยังเป็นหลุมเป็นบ่อหากใครขี่ไม่ชำนาญก็มีโอกาสล้มบาดเจ็บได้ บางช่วงของถนนยังมีสภาพน้ำท่วมขังเป็นแอ่งใหญ่ ไม่ต่างจากทางเกวียนในอดีต ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านเดือดร้อนมายาวนาน โดยไม่มีหน่วยงานในพื้นที่มาใส่ใจดูแล

น.ส.กัญญารัตน์ ให้ข้อมูลว่า ตนเองต้องใช้ถนนเส้นนี้สัญจรไปมาทุกวัน เป็นถนนเส้นจากบ้านปากหยา-บ้านควน มีสภาพตามที่เห็นในภาพมานานมากแล้ว ชาวบ้านในหมู่บ้านเกือบ 20 ครัวเรือน ต้องใช้สัญจรอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตกลงมา จะขี่รถจักรยานยนต์ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ชาวบ้านเคยร้องขอความช่วยเหลือไปที่ อบต.เขาเขน หลายครั้งแล้ว บางครั้ง อบต.ก็เอารถไถเข้ามาปรับพื้นผิวให้เล็กน้อย แต่ไม่คิดจะสร้างถนนให้ชาวบ้านเลย เคยมีรับปากจะสร้างก็เฉพาะตอนหาเสียงเลือกตั้ง หลังจากนั้นก็หายเงียบกันไป จึงอยากวิงวอนหากมีหน่วยงานใดจะสามารถเข้ามาทำถนนให้ชาวบ้านได้ จะขอบคุณมาก