ดาบตำรวจ พร้อมเมียตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน ขับกระบะออกไปตลาด สุดท้ายเจอเป็นศพถูกยิงเสียชีวิตทั้งคู่ รวมกัน 16 นัด เอาศพซุกรถ ขับไปทิ้งในป่ายูคาลิปตัส

กล้องวงจรปิด ที่หน้าตู้ตำรวจกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี บันทึกภาพ ดาบตำรวจ สกล บรรลุ อายุ 43 ปี เป็นตำรวจที่ จ.อุบลราชธานี เดินไปเดินมาที่หน้าตู้ ตอน 12.22 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 ผ่านไป 4 นาที น.ส.จันสอน อายุ 25 ปี สาวลาว เมียของดาบตำรวจ ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน ก็เดินออกไปขึ้นกระบะ ที่จอดอยู่ด้านข้าง แล้วทั้งคู่ ก็ขับกระบะอีซูซุ สี่ประตู สีบอร์น ทะเบียน ศฐ 6280 กรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปตลาดกรอกสมบูรณ์

ไม่ถึง 20 นาที เมียของดาบตำรวจ ส่งข้อความไปหาตำรวจที่ตู้ บอกว่า สามีวิ่งตามคนร้าย หรือคนรู้จัก ก็ไม่รู้ แล้วได้ยินเสียงปืน 1 นัด พร้อมส่งพิกัดไปให้ตำรวจ ตำรวจตามไป แต่ไม่เจอใคร และ ติดต่อกับดาบตำรวจ หรือ เมียดาบ ไม่ได้อีก กระทั่ง ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ สืบทราบพิกัดรถ อยู่ข้างบ่อน้ำ ในป่ายูคาลิปตัส หมู่ 2 ต.กรอกสมบูรณ์ ห่างจากถนนสาย 3079 ประมาณ 4 กิโลเมตร ดาบตำรวจ เสียชีวิต ที่เบาะหน้า ส่วนเมีย เสียชีวิตที่เบาะหลัง

ชาวบ้านบอกว่า ได้ยินเสียงคล้ายปืน 3 นัด แต่ไม่ได้สนใจอะไร นึกว่า มีช้างป่าลงมา แล้วเจ้าหน้าที่ยิงไล่ ไม่นาน ก็มีรถขับเข้าออก แต่ไม่ค่อยแน่ใจ เพราะไม่ได้มอง รู้แต่ว่า มีรถขับเข้าออก ส่วนช่วงเวลา จำไม่ได้แน่ชัดนัก ว่าก่อน หรือ หลังเที่ยงกันแน่

ต่อมาช่วงค่ำ ตำรวจประสานรถลาก มาลากกระบะที่ตกอยู่ในบ่อน้ำ นำขึ้นมา จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ ที่ประตูข้างคนขับ เจอรูกระสุน 4 รู ศพของดาบตำรวจสกล ลำตัวอยู่ที่เบาะนั่ง แต่คว่ำหน้า หัวปักลงพื้น ตรงที่วางเท้า ฝั่งหน้าด้านซ้าย ถูกยิงที่หน้าอก ตามร่างกาย และ แขนขาทั้งซ้ายขวา รวมทั้งหมด 15 นัด ในจำนวนนี้ ทะลุแขนขวา 1 นัด เบาะที่นั่งคนขับ มีรอยเลือด และ เสื้อกับไม้แขวน วางอยู่ที่เบาะ คาดว่าคนร้ายจะใช้รองนั่ง เพื่อขับรถนำศพมาทิ้ง ส่วนศพของเมีย ลักษณะนอนตะแคง อยู่ตรงกลางที่วางเท้า ของเบาะหลัง กระสุนเข้าใต้ราวนมด้านขวา รวม 8 นัด ภายในรถ เจอปืนกล็อก ขนาด 9 มม. ของดาบตำรวจ บรรจุกระสุนไว้ วางไว้ที่เบาะ และเจอปลอกกระสุนปืน 9 มม. จำนวน 9 ปลอก ตกอยู่ตรงข้างเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ

คดีนี้ ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 2 และ ตำรวจตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ลงพื้นที่หาข่าว จนทราบว่า ชนวนเหตุเกิดจากการประกอบธุรกิจน้ำมัน กับคนในพื้นที่ ซึ่งขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กัน ผู้ก่อเหตุ มีประมาณ 4 คน ตอนนี้ ตำรวจเชิญตัวมาที่ สภ.ระเบาะไผ่ แล้ว 2 คน โดย 1 ในนั้น บอกว่า รู้จักกับดาบตำรวจ แค่มาเช่าที่ทำธุรกิจเท่านั้น จากนั้น รถตำรวจ 4 คัน เดินทางออกจากโรงพัก เพื่อไปคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม

ดาบตำรวจ สกล ผู้ตาย เคยปฏิบัติหน้าที่ ที่ สภ.ระเบาะไผ่ ก่อนจะขอย้ายกลับไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ จ.อำนาจเจริญ ส่วนที่เดินทางมา จ.ปราจีนบุรี เพื่อมาหาเพื่อนตำรวจด้วยกัน ตอนนี้ศพของทั้งคู่ ส่งไปชันสูตรศพที่ โรงพยาบาลสมิติเวช โดยแม่ของสาวลาว ซึ่งอาศัยอยู่ที่เวียงจันทน์ กำลังเดินทางมาที่ สภ.ระเบาะไผ่ น่าจะถึงแล้ว เมื่อตอนเช้ามืด