"ผู้ว่าฯราชบุรี" รีบแจง​ หลังประชาชนร้องสื่อฯ​ ถูกระบุเป็นภัยคุกคาม​ "นายกฯ" ลงพื้นที่​ ยืนยันไม่มีปิดกั้น​ แค่เฝ้าระวัง -​ ให้เกียรติประชาชนทุกคน​ เผย​ ตั้งศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้าให้ยื่นทุกจุด​แล้ว เพราะควรเป็นไปตามระเบียบ

นายเกียรติศักดิ์​ ตรงศิริ​ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี​ กล่าวถึงกรณีที่มีประชาชนออกมาร้องสื่อมวลชนถูกปิดกั้นในการยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และถูกตีความว่าเป็นภัยคุกคามกับการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีจังหวัดราชบุรี​ ว่า​ ไม่ได้เป็นภัยคุกคามอย่างที่เข้าใจ ซึ่งจากเอกสารที่มีการเผยแพร่ไม่ใช่หนังสือราชการ​ เป็นเพียงข้อความที่เขียนขึ้นมา​ ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง​ เพราะการเดินทางลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ถือเป็นบุคคลสำคัญ จะต้องมีมาตรการดูแลความปลอดภัย ดังนั้นผู้ที่มายื่นหนังสือร้องเรียน ถือว่ามีเป็นกลุ่มเป้าหมายที่หน่วยงานราชการต้องเข้าไปทำความเข้าใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีประวัติเข้ามายื่นหนังสือร้องเรียนแล้ว ซึ่งการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีในวันนี้มีการตั้งศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้าเพื่อรับเรื่อง​ ดังนั้นการที่มีการระบุว่าเป็นภัยคุกคามจึงไม่ใช่เรื่อง และมองว่าใช้คำรุนแรงไปสักนิด

เมื่อถามว่าการใช้คำว่าเฝ้าระวัง หมายถึงระวัง ว่าจะมีการบุกมายื่นหนังสือโดยตรงถึงนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี​ ยอมรับว่าเป็นส่วนหนึ่งเพราะอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามระบบ และบางเรื่องเองนายกรัฐมนตรี อาจจะไม่ทราบในรายละเอียด ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยชี้แจง

เมื่อถามว่าประชาชนรายดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากถูกระบุว่าเป็นภัยคุกคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีกล่าวว่า ปกติแล้ว จะเป็นการหารือกันไปการภายใน​ ไม่มีการเปิดเผย พร้อมยอมรับว่าอาจจะเป็นการไม่สบายใจของบางกลุ่มบางท่าน โดยยืนยันอีกครั้งว่าหนังสือดังกล่าวไม่ได้ออกมาจากต่างจังหวัด แต่เป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคง ที่มีการประชุมและชี้แจงกัน ยืนยันว่าเราให้เกียรติประชาชนทุกคน

"คงจะต้องใช้คำว่าเป็นกลุ่มบุคคลหรือบุคคล พี่อาจจะมายื่นหนังสือให้ท่านนายกฯ​ เราจะต้องมีการข่าวเพื่อที่จะได้ทราบตัว​ เพื่อไปชี้แจงทำความเข้าใจ"