ส่งร่างฮีโร่เหตุถังสารเคมีบึ้มระยอง ส่งกลับนิติเวช รพ.ตร. ชันสูตรพลิกศพให้ละเอียด

จากเหตุการณ์ถังเก็บสารเคมีบริษัท มาบตาพุดแทงค์ เทอร์มินอล จำกัด ที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง เกิดการระเบิด จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และเสียชีวิต 1 ราย คือ นายนพพร เรือนมา อายุ33ปี พนักงานบริษัท ซึ่งญาติได้นำร่างของผู้เสียชีวิตออกจากโรงพยาบาลระยอง เพื่อนำกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดจ.เชียงราย โดยรถตู้ของมูลนิธิฯ บรรทุกศพออกจากโรงพยาบาลระยองตั้งแต่เวลา15.30น. ของวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า คนขับรถตู้บรรทุกศพได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ระยอง ให้รีบนำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปยังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการตรวจชันสูตร ซึ่งขณะนั้นรถได้เดินทางไปถึง จ.อ่างทองแล้ว ทางคนขับก็ได้ปรึกษากับญาติ ผู้เสียชีวิต ซึ่งนั่งมาด้วย และยังมีที่ขับรถกระบะใส่ทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตตามมาอีกหนึ่งคัน ทางญาติได้ประสานมาทางบริษัทฯ เพราะต้องการนำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปยัง จ.เชียงรายซึ่งมีญาติรออยู่ แต่ในที่สุดก็ต้องกลับไปที่นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ตามที่ตำรวจได้แจ้งมาโดยฝ่ายญาติก็ต้องติดตามไปด้วยเช่นกัน

พล.ต.ต.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ ผบก.ภ.จว.ระยอง เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งกำชับให้ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผู้กำกับการตำรวจภูธรมาบตาพุด ใช้ความละเอียดรอบคอบ เพราะการตรวจสอบ หลักฐานรายละเอียดต่าง ๆ ทางคดี ต้องผ่านจากนิติเวช ซึ่งสภาพศพ ในบางครั้งการเห็นด้วยตาเพียงภายนอกไม่ได้หมายความว่าภายในจะไม่ได้เกิดอะไรขึ้น หากมีการเผาศพไปแล้วจะทำให้ยากต่อการตรวจสอบ การชันสูตรไว้อย่างละเอียดรอบคอบทำตามขั้นตอนเพื่อให้คดี รัดกุมที่สุด