ความคืบหน้าคดีที่ นส.แอน (นามสมมุติ) PR สาวสถานบันเทิงเเเหน่งหนึ่งย่านปทุมธานี เเละนายหนึ่ง สามีผู้เสียหายกรณีถูกตำรวจสืบสวน จ.ปทุมธานี 7 นาย รีดเงิน 330,000 บาท และข่มขืนแลกคดียาเสพติด

ล่าสุด พันตำรวจเอกปริญญา ทองมา ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาฯ ลงกรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาตำรวจสังกัด กองกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ทั้ง 7 นาย ประกอบด้วย1. ร.ต.ต. มนเทียร ตรีนอก
2. ด.ต. สัญญา มีนิล
3. ด.ต. ธนภัทร ทองพรหม
4. ด.ต. อภินันท์ เสมา
5. จ.ส.ต. สมาน มุ่งฝอยกลาง
6. ส.ต.อ. สิรวิชญ์ ชัยบำรุง
7. ส.ต.อ. ศิรวัส สุธรรม

ได้เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนใน 3 ข้อหา คือ เป็นเจ้าหน้าที่เรียกรับผลประโยชน์ ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และ และข้อหากรรโชกทรัพย์ ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากมีผู้เบัญชาพามามอบตัว นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาอีกหนึ่งรายที่เป็นพลเรือน ซึ่งเป็นสายตำรวจ และร่วมก่อเหตุและเป็นผู้ที่ข่มขืนผู้เสียหายคือนายศักรินทร์ ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนจะไปขออนุมัติศาลจังหวัดปทุมธานีเพื่อออกหมายจับ 4 ข้อหา คือ สนับสนุนเป็นเจ้าหน้าที่เรียกรับผลประโยชน์ ปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และข้อหากรรโชกทรัพย์ และ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อหาคือข่มขืนกระทำชำเรา หลังจากนั้นจะให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวนำมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดปทุมธานีที่ตกเป็นผู้ต้องหานั้นจะถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อนหรือไม่ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการ ตรวจสอบที่ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาคหนึ่ง แต่งตั้งขึ้นมาเป็นผู้พิจารณาสายตำรวจมอบตัวถูกสาวพีอาร์แฉไถ 3 แสน-ขืนใจ

พล.ต.ต.ยุทธนา จอนขุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรปทุมธานี พ.ต.อ.หฤษฎ์ คำจุมพล ผกก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันเปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีที่สาวพีอาร์ถูกตำรวจ 7 นาย พลเรือน 1 นาย เรียกรับสินบน เเลกกับการเปลี่ยนข้อหาคดียาเสพติด

โดย พล.ต.ต.ยุทธนา ระบุว่า ขณะนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับ นาย ศักรินทร์ หรือ เเว่น อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพลเรือน ในข้อหาสนับสนุนให้เจ้าพนักงานเรียกรับสินบน สำหรับตัวเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ, สนับสนุนเจ้าพนักงานในการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, ข่มขืนกระทำชำเรา

การดำเนินการหลังจากนี้จะขยายผลให้ชัดเจนว่ามีอะไรกิดขึ้นบ้าง ถ้ามีพฤติการณ์ ตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้างจริง เส้นทางการเงินไปถึงระยะเวลาชัดเจน ส่อไปในทางเรียกรับผลประโยชน์ จะมีการดำเนินการทางวินัยขั้นเด็ดขาดให้ออกราชการ ซึ่งการสั่งสำรองราชการก่อนหน้านี้ เพราะอำนาจของตน ออกคำสั่งได้เเต่ภายในจังหวัดจึงย้ายให้มาช่วยราชการที่ภูธรจังหวัดโดยวันนี้ พล.ต.ท.จิรสันต์ เเก้วเเสงเอก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะออกคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 7 นาย ไปช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ถนนวิภาวดีรังสิต โดยพ้นจากหน้าที่ขาดจากตำเเหน่งเดิม ส่วนจะให้ออกจากราชการหรือไม่ รอสอบปากคำจากนายศักรินทร์

หน่วยปฏิบัติการพิเศษเป็นชื่อที่กำหนดตามโครงสร้างในกองสืบก็จะมีหน่วยหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จะเห็นว่าตำรวจชุดนี้อายุมากแล้ว ซึ่งหน่วยปฏิบัตการพิเศษ ก็ปฏิบัติหน้าที่จริงๆ เเต่ชุดนี้อาจปฏิบัติหน้าหน้าที่ทุจริตต่อหน้าที่ ที่ผ่านมาทางได้มีการกำชับ อย่ายุ่งเกี่ยวกับการเรียกรับผลประโยชน์ อย่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อเขาทำผิดเเล้วก็ต้องว่ากัน ส่วนการกอบกู้ภาพลักษณ์ตำรวจ คือ การดำเนินการทางวินัยขั้นเฉียบขาด เเต่ก็ต้องให้สิทธิ์ตำรวจทั้ง 7 นายในการเเก้ต่าง

ด้าน พ.ต.อ.หฤษฎ์ คำจุมพล ผกก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี ในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรงกับตำรวจทั้ง 7 นาย เปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งจะมารับตำเเหน่งใหม่ไม่กี่วัน เเต่ทาง พล.ต.ท.จิรสันต์ เเก้วเเสงเอก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน จึงได้เรียกตำรวจทั้ง7นาย มาพบมาให้ข้อมูลบางส่วนเเล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ควบคู่ไปกับการสืบสวน สอบสวนของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์สำหรับหน้าที่หลัก ๆ ของตำรวจทั้ง 7 นาย ที่เป็น นปพ. จะมีหน้าที่ในการจับกุมคดียาเสพติด ที่ผ่านมาจับกุมคดียาเสพติดสำคัญ สำคัญ มาเเล้วหลายราย จึงใช้อำนาจในการหน้าที่ เเต่ถ้าใช้อำนาจหน้าที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย การปฏิบัติงานที่ผ่านมา จากการที่ตนเพิ่งมารับตำเเหน่ง ได้สอบถามจากชุดปฏิบัติการข้างเคียง ก็ยังไม่มีข้อมูลว่า มีร้องเรียนพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว ส่วนข้อเสนอจากทางสายไหมต้องรอด ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ ของตำรวจชุดนี้ ทั้ง 7 นายว่ากระทำการลักษณะนี้ในคดีต่างๆหรือไม่ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับว่ามีผู้เสียหายมาร้องเรียนเพิ่มหรือไม่ ส่วนผู้เสียหายอีก1 ราย ที่ถูกเรียกรับเงินในคืนวีนเดียวกัน 16,000 บาท ก็ยังไม่มีผู้เสียหายมาเเสดงตนยืนยัน เเละ มาเเจ้งความเพิ่มเติม

ขณะที่ พันตำรวจเอกปริญญา ทองมา ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า หลังได้ตัวนายเเว่นมา จะได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น ส่วนจะต้องเรียกตำรวจทั้ง 7 นาย เข้ามาสอบปากคำเพิ่มหรือไม่ รอคำให้การจากนายเเว่น เเละพยานหลักฐาน

สาเหตุที่ปล่อยตัวชั่วคราว ทั้ง 7 นาย วานนี้ เพราะทั้งหมดเข้ามามอบตัว เเละ พนักงานสอบสวนพิจารณาเห็นว่า มีที่อยู่เป็นหลักเเหล่งง รับราชการ ไม่น่าจะหลบหนี ไม่ทราบว่ามีจริงหรือไม่ เเต่คำสั่งให้เข้าไปประจำที่ภาค1 เชื่อว่าทั้งหมดคงไม่กล้าที่จะมายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานส เพราะถ้าเข้ามายุ่งก็ยิ่งมึดตัวของเขาเอง

ขณะที่ต่อมาช่วงบ่าย นายศักรินทร์ หรือ แว่นอายุ ลูกน้องของ 7 ตำรวจที่ร่วมก่อเหตุรีดเงินและข่มขืนพีอาร์สาว พร้อมกับทนายความ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจุฬาลงกรณ์ หลังรู้ว่าตนเองถูกออกหมายจับใน 4 ข้อหาหนัก ก่อนที่ตำรวจชุดสืบสวนจะนำตัวเข้าไปสอบสวนใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง และนำตัวนายแว่น ขึ้นรถออกจากห้องสืบสวนไปอย่างรวดเร็วเพื่อนำไปหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามผู้ต้องหาที่ใช้เสื้อคลุมหัว ปกปิดใบหน้าอย่างมิดชิด แต่ผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะตอบคำถามใด ๆจากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัว นายศักรินทร์ ไปค้นหาพยานหลักฐานที่บ้านของผู้ต้องหา พร้อมกับยึดรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ พาผู้เสียหายไปกดเงิน เเละพาเข้าโรงเเรมม่านรูดนำรถมาไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อจะให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บวัตถุพยานภายในรถ

โดยชุดสืบสวนยังไปพบว่าภรรยาของนายศักรินทร์ เป็นผู้ป่วยติดเตียง ในสภาพปากเบี้ยว เส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ผู้ต้องหา ขอร้องไว้ไม่ให้บอกภรรยา เพราะไม่อยากให้กระทบกระเทือนสภาพจิตใจ เกรงว่าภรรยาถ้าเกิดอาการช็อกเมื่อทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายศักรินทร์ ให้การกับตำรวจชุดสืบสวน อ้างว่า ต้องการนำเงินไปใช้รักษาภรรยา ที่นอนป่วยติดเตียง จากนั้นจึงควบคุมตัวกลับมาเค้นสอบที่ สภ.ประตูน้ำ จุฬาลงกรณ์ เพื่อสอบปากคำขยายผลเพิ่มเติม ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวเข้าห้องขังทันที

ทางด้าน นายวัชระ ทนายความของนายศักรินทร์ เปิดเผยเบื้องต้น ระบุว่า เท่าที่ได้คุยกับ นายศักรินทร์ เขาให้การปฏิเสธในบางข้อกล่าวหา เเละยังไม่รู้ว่าเขาถูกดำเนินคดี ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราด้วย เพราะยังไม่ได้เห็นหมายจับก็มามอบตัวเสียก่อน

ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ต้องหาก็ไม่สามารถที่จะก่อเหตุคนเดียวได้ แต่ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นต้องให้ผู้ต้องหาเป็นผู้พูดเอง ในเบื้องต้นเตรียมประกันในชั้นศาล เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีที่มีความสนใจของประชาชนและมีเจ้าหน้าที่ร่วมก่อเหตุดูด้วย

7 ตำรวจส่อรอด! อุ้มไถปล้ำเมียชาวบ้านจับได้ 1 แถมเจอเงิน พลเรือนรับเต็มๆ