บิ๊กโจ๊ก ไม่กังวลหลังมีหมายค้นบ้าน มั่นใจลูกน้องไม่มีเอี่ยวเว็บพนัน เมื่อมีหมายจับมาก็ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจและปฏิบัติตามขั้นตอนของศาล ลั่น ถ้ามันผิดมันคงผิดไปนานแล้ว

จากกรณี พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท. ผบก.ทล. สนธิกำลัง บก.สอท. นำกำลังพร้อมอาวุธครบมือ เข้าตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบก.ตร. หรือ บิ๊กโจ๊ก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุด (25 กันยายน 2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เมื่อมีหมายจับมาก็ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจและปฏิบัติตามขั้นตอนของศาล โดยในการออกหมายค้นวันนี้ตนเป็นคนนำให้ตรวจค้นเอง จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอะไร ดังนั้นวันนี้ใครที่ถูกออกหมายจับก็จะต้องไปต่อสู้คดี

ส่วนเรื่องเกี่ยวข้องกับเว็บพนันและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวมถึงเส้นทางการเงินจากแก๊งพวกนี้เข้าบัญชีลูกน้องของตนนั้น ตนขอชี้แจงว่า ตนเกี่ยวข้องในส่วนของการปราบปรามคดีอย่างเดียว ตนไม่เคยรับเงินพวกนี้อยู่แล้ว เรื่องเงินเข้าบัญชีต่าง ๆ ตนมั่นใจไม่มีเข้าบัญชีลูกน้องตนแน่นอน แต่เมื่อวันนี้มีหมายจับหมายค้น เราก็ต้องให้ความร่วมมือ ถ้าลูกน้องตนผิดจริงก็ไม่ละเว้นทั้งนี้ ได้รับรายงานว่ามีลูกน้องตนถูกออกหมายจับหลายคน โดนข้อหาเรื่องเว็บพนันทั้งหมด เบื้องต้นจะต้องมีการไปชี้แจงข้อเท็จจริงให้ได้ ขณะนี้ตนยังไม่ทราบสาเหตุว่าไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนันได้อย่างไร ยืนยันจะยังคงไปทำงานตามปกติ เพราะยังมีหน้าที่อยู่

"ผมมองว่าลูกน้องผมไม่มีเรื่องการกระทำผิดในลักษณะแบบนี้ ผมยังมั่นใจกับลูกน้องผมอยู่ เพราะเราเป็นชุดทำงานกันมานาน ถ้ามันผิดมันคงผิดไปนานแล้ว มันก็ไม่ได้มาผิดในช่วงนี้"

หนักใจไหมที่ช่วงนี้จะมีการเลือกตั้ง ผบ.ตร. แล้วมาโดนแบบนี้ ?

บิ๊กโจ๊ก เผยว่า ตนไม่หนักใจเพราะตนไม่ได้เป็นเคดิเดต และคงต้องไปดูถึงเรื่องของระเบียบต่าง ๆ ส่วนที่จะมองว่าเป็นการสกัดหรือไม่นั้น ตนไม่ได้มองเป็นการสกัด มองเป็นการทำตามหน้าที่ และเราก็ให้ความร่วมมือ ใครผิดก็ค้นได้ บ้านรอง ผบ.ตร. ผิดก็ค้นได้ ต้องให้ความโปร่งใส

ส่วนเรื่องที่ตอนแรกไม่อนุญาตให้เข้าตรวจค้น เนื่องจากตนเป็น รอง ผบ.ตร. การที่จะค้นบ้านตน ต้องให้ผู้บัญชาระดับสูงมา และวันนี้ท่านผู้บัญชาการมาเอง ตนก็เลยให้เข้าค้น

อย่างไรก็ตาม ตนไม่กังวลใจ เพราะตนไม่มีเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว ตนตอบได้ทุกคำถาม และเมื่อค้นแล้วไม่มีสิ่งผิดกฎหมายนั่นคือไม่มี