กัน จอมพลัง จัดพิธีเผาโลงส่งดวงวิญญาณเด็กทั้ง 5 ราย ลูกของ "เอ็ม" ที่วัดพระศรีฯ ขณะที่มีญาติของนางสาวสุนัน แม่ของน้องโมเดลวัย 2 ขวบ จากกำแพงเพชรมาร่วมงานด้วย

วันที่ 23 ก.ย 2566 ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูและทีมงานกันจอมพลัง ได้เคลื่อนย้ายโลงศพ 5โลง ที่เป็นตัวแทนลูกทั้ง 5 รายที่เสียชีวิต ของนายส่องศักดิ์ หรือเอ็ม หนึ่งในผู้ก่อเหตุ มาตั้งสวดประกอบพิธีทางศาสนาที่ศาลา 4 โดยในวันนี้มีญาติของนางสาวสุนัน ภรรยาของเอ็ม แม่ของน้องโมเดลวัย 2 ขวบ ที่ถูกนำไปฝังโบกปูนในจังหวัดกำแพงเพชรมาร่วมงานด้วย

นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง กล่าวว่า วันนี้ได้ประสานกับทางวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งทางวัดได้จัดศาลาด่วนเพื่อให้ประกอบพิธีเผาส่งวิญญาณ สำหรับอาการของลูกเอ็มและนางสาวสุนัน วัย 4 ขวบ ที่ถูกทำให้ปากแหว่งเพื่อรับบริจาค เบื้องต้นยังอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบอบช้ำ และร่างกายที่ผอม โดยขั้นตอนการรักษาหลังจากนี้ได้ประสานคณะแพทย์โรงพยาบาลวชิระ แลโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ที่จะเข้ามาช่วยเรื่องศัลยกรรม ซึ่งจะเริ่มรักษาให้เร็วที่สุดหลังจากร่างกายแข็งแรง เพราะหากรักษาล่าช้าอาจมีปัญหาเรื่องการพูดและใช้ชีวิตในอนาคต

ส่วนหลังการผ่าตัดจะกลับมาเป็นปกติ 100% หรือไม่ ทางแพทย์แจ้งว่า ไม่กลับมา 100% จะกลับมาในระดับ 60 ถึง 70% ในระดับที่ใช้ชีวิตได้ดีขึ้น ทั้งเรื่องการรักษาความสะอาด การพูดและการกินอาหารก็สะดวกมากขึ้น โดยการผ่าตัดได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าต้องผ่าตัดหลายครั้ง

ขณะที่เรื่องดวงตาของน้อง ก็พบว่ามีปัญหาตาขุ่น ส่วนนี้ก็จะเร่งรักษาหลังจากร่างกายกลับมาเป็นปกติเช่นกัน

ขณะนี้ ลูกของนายเอ็มทั้ง 4 ขวบ และ12 ปี อยู่ในความดูแลของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. โดยมีสหวิชาชีพคอยพูดคุยให้ความดูแล ซึ่งเด็ก 12 ปีพบว่าให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ยังคงมีอาการหวัดกลัว ซึ่งเด็กทั้ง 2 ยืนยันว่าจะไม่ขอกลับไปอยู่ที่บ้านหลังเดิมอีก

เบื้องต้นจากการพูดคุยกับปลัดกระทรวง พม. ยืนยันว่ายังไม่มีข้อสรุป ว่าจะส่งเด็กทั้งสองให้ใครดูแลหลังจากรักษาอาการ แต่เบื้องต้นด้านลุงของเด็กพร้อมที่จะรับเด็กไปดูแลต่อ หลังจากรักษาจนหายดีแล้ว แต่อย่างไรก็ตามทางกระทรวงก็ต้องประเมินความเป็นอยู่ของครอบครัวว่าเหมาะสมที่จะรับเด็กไปดูแลหรือไม่

ขณะที่น้องฟิล์ม อายุ 22 ปี ลูกสาวของนางสาวสุนัน พี่สาวของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ และน้องโมเดลวัย 2 ขวบพี่เสียชีวิตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร บอกว่า ที่ผ่านมาตัวเองไม่รู้มาก่อนเลยว่าน้องสาววัย 4 ขวบ ถูกนายเอ็มทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บและพิการ เพิ่งจะรู้เรื่องตอนที่ออกข่าว ยอมรับว่าตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้ารู้ว่านายเอ็มมีพฤติกรรมรุนแรงทำร้ายร่างกายแม่และน้องแบบนี้ ก็จะบอกให้แม่เลิกกับนายเอ็ม ซึ่งที่ผ่านมาแม่ไม่เคยเล่าเหตุการณ์ความรุนแรงให้ตัวเองฟังมาก่อน หลังจากนี้หากแพทย์รักษาอาการบาดเจ็บของน้องวัย 4 ขวบแล้ว ตัวเองก็ยินดีที่จะพาน้องกลับไปดูแลต่อและไม่อยากให้ใครพาน้องไปเลี้ยงแทน

โดยเมื่อเวลา 15:00 น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูนสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต. ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจชุดคลี่คลายคดี ได้เดินทางมาร่วมงานพิธีสวดส่งวิญญาณ โดยรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล ได้เป็นประธานในพิธีดังกล่าว จากนั้นพระสงฆ์จำนวน 9 รูป ทำพิธีสวดส่งวิญญาณน้อยทั้ง 5 ดวง พระสงฆ์สวดมาติกาบังสุกุล จากนั้น ประธานในพิธีถวายสังฆทานและถวายผ้าบังสุกุล ญาติและผู้ร่วมงานวางดอกไม้จันทน์หน้าโลงศพทั้ง 5 เป็นอันเสร็จพิธี