"ปริญญาแด่พ่อ" บัณฑิตยิ้มทั้งน้ำตา สานความตั้งใจ กอดรูปพ่อที่ล่วงลับถ่ายรูปคู่ใบปริญญา

บัณฑิตสาวยิ้มทั้งน้ำตา ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 11 แห่ง ประจำปีการศึกษา 2563 - 2564 ที่ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

โดย น.ส.อุไรลักษณ์ แสนบุตรดี อายุ 26 ปี บัณฑิตสาวป้ายแดง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ถ่ายรูปวันรับปริญญา กับญาติพี่น้องที่มาร่วมแสดงความยินดี แต่สิ่งที่สะดุดตาผู้พบเห็นก็คือ เธอกอดรูปของคุณพ่อไว้ตลอดเวลา ยิ้มถ่ายรูปไป ซับน้ำตาไป บัณฑิตสาวเล่าว่า คุณพ่อ คือนายบุญเพ็ง แสนบุตรดี เสียชีวิตไปกว่า 1 ปีแล้ว ตั้งแต่ตอนที่เธอเรียนจบใหม่ ๆ แต่ช่วงนั้นยังมีการระบาดของโควิด-19 จึงยังไม่มีงานรับพระราชทานปริญญาบัตร ที่ผ่านมาพ่อบอกเสมอว่าอยากมาวันที่ลูกรับปริญญา อยากเห็นลูกเรียนจบ มีงานทำ มีความมั่นคงในชีวิต แต่ในวันที่ตนประสบความสำเร็จ พ่อกลับไม่ได้อยู่ด้วย ทั้งใจหายและคิดถึง จึงทำตามความต้องการของพ่อ นำรูปพ่อที่ใช้ในงานศพมาวันรับปริญญา เพื่อให้พ่อได้ภาคภูมิใจ

 

ปัจจุบัน อุไรลักษณ์ ได้ทำงานแล้ว เป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.เลย ซึ่งเธอขอบคุณ พ่อกับแม่ที่คอยสั่งสอนอบรม และให้โอกาสทางการศึกษา ไม่อย่างนั้นคงไม่มีวันนี้