พายุฝน พัดกระบะจอดริมน้ำ ตกลงคลอง ต้องใช้เชือกมัดไว้ก่อน แล้วค่อยเรียกรถมายกอีกที

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 10 กันยายน 2566 สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอำเภอคลองใหญ่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือรถยนต์กระบะตกคลอง ที่บริเวณ 2 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ตรงหัวสะพาน หน้าร้านขายยา หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมด้วยอุปกรณ์เดินทางที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะหันหัวตกลงไปในคลองเกือบทั้งคัน ในคลองมีกระแสนํ้าไหลเชี่ยว เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบเป็น รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลข ทะเบียน บง 4841 ตราด ในสภาพจมไปในน้ำเกือบมิดคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยกันนําเชือกมามัดติดกับเสาไฟฟ้าไว้ไม่ให้รถถูกกระแสน้ำพัดไหลไป ทราบชื่อเจ้าของรถ นายรัตนะ อายุ 41 ปี เป็นแรงงานทำงานอยู่ในโรงงานห้องเย็น หลังเกิดเหตุนายรัตนะ เจ้าของรถหายตัวไป

 

 

สอบถามเพื่อนของนายรัตนะ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายรัตนะ ขับรถกลับจากไปธุระเมื่อคืนที่ผ่านมา และนำรถมาจอดไว้ในที่เกิดเหตุ ขณะเกิดฝนตกหนัก โดยการดึงเบรกมือไว้ แต่ไม่ได้ใส่เกียร์คาไว้ หลังจากฝนตกหนักติดต่อกันนาน และยังมีพายุลมแรงด้วย ทำให้น้ำท่วมถนน และซัดรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไหลตกลงไปในคลองดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงใช้เชือกมัดติดกับเสาไฟฟ้าไว้เท่านั้น รอให้รถยกมาช่วยดึงรถขึ้นจากคลองต่อไป