สาวสั่งขนมให้ลูกกินก่อนช็อกตาค้าง ปากซีด หมออึ้งตรวจเจอกัญชา

จากกรณีมีคุณแม่ท่านหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "อุทธาหรณ์มนุษย์แม่ ชีวิตช่างเปราะบางแม่เกือบเสียหนูไปเพราะความไร้สำนึกของคนบางกลุ่ม!!!

ไม่เคยคิดว่าชีวิตลูกจะได้admitted ใน ICU 12 /05/2023 วันนั้นเราใช้ชีวิตปกติกันมากอัณณาเรียนภาษากับทิชเชอเหมือนทุกๆวัน เราจะไปส่งทิชเชอที่ตลาดบางใหญ่ ทุกครั้งเราจะแวะซื้ออาหาร ขนม ไปกินกันต่อที่บ้านคุณยาย นี่คือกิจวัตรที่เราทำกันประจำเสมอๆ ใครจะคิดว่าครั้งนี้เกือบเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะมีกัน 4 คนพร้อมหน้า!!

ไปถึงบ้านคุณยาย แม่ให้พี่น้ำข้าวป้อนข้าวน้องและกินไปด้วยกัน เมนูวันนั้น เด็กๆกินซูชิ(เจ้าประจำ) โดนัท และขนมโตเกียว(ซื้อบางครั้ง) เริ่มกินประมาณ 2ทุ่ม กินเสร็จจากบ้านคุณยายกลับถึงบ้านอาบน้ำอาบท่าเราแม่ลูกก็ได้นอนกันเวลาเกือบ 5 ทุ่ม

ไม่ถึงนาที อัณณาพูดว่า”I have to go to hospital now!!” เพราะหัวใจหนูเต้นช้าลง แม่รู้แล้วว่าลูกไม่ไหวปกติเค้ากลัวหมอมาก รีบเรียกพ่อให้อุ้มอาโปไปรพ.เลย จากบ้านเราไป รพ.ปกติแค่3-5 นาทีเพราะใกล้มาก แต่คืนนั้นเหมือนไกลเหลือเกิน แม่อุ้มอัณณาขึ้นนอนเบาะหลังใจไม่ดีเพราะลูกปากเริ่มซีดเกือบม่วงแล้ว มือเท้าเย็นเฉียบ ระหว่างทางอัณณาบอกว่าหม่ามี๊นวดหัวใจให้หนูทีหนูไม่ไหว แม่จับไปที่หัวใจลูกที่ลูกบอกเต้นช้าลง แต่มันเหมือนจะทะลุออกจากอกลูก แม่กลัวลูกหัวใจวาย ปากก็ตะโกนเร่งพ่อให้เหยียบคันเร่ง มือก็คอยนวดหัวใจ นวดมือเท้าให้อุ่นขึ้นมา อาการลูกดาวน์เร็วมากมือเท้าเกร็ง แม่ให้พ่อบีบแตรและเหยียบคันเร่งอีก ท่องบทสวดทุกบทที่จำได้ หันไปบอกรักลูก หายใจนะลูก อยู่กับแม่นะลูก ดีที่ลูกเคยฝึกสมาธิเค้ามีสติมากเท่าที่เค้าจะมีได้ พยายามหายใจเข้าและเป่าออกปาก(จุดนี้แม่ยอมรับเลยว่าลูกแม่เก่งมากหนูพยายามช่วยตัวเอง) ไปถึงรพ.แม่ตะโกนเรียกเปลแต่พอเปิดประตูรถเห็นอาการลูก จนท.รีบคว้าตัววิ่งไปอย่างไวตะโกนกันโหวกเหวก แม่แทบจะยืนไม่ไหวหูอื้อ แต่ฝืนทำตามจนท.บอกกรอกประวัติอะไรเสร็จ ขอเข้าไปดูลูก

คุณหมอกุลีกุจอหันมาบอกแม่ว่า”คุณแม่คะ ชีพจรน้องอ่อนมากหมอจะให้ยาเพื่อดูว่าน้องตอบสนองยาไหมและต้องเฝ้าระวังใน ICU นะคะ ” 

รุ่งขึ้นได้คุยกับคุณหมอให้ความเห็นว่าเป็นอาการช๊อคเฉียบพลัน จากแพ้อาหาร อีกข้อสันนิฐานนึงคือ เป็นสารเสพติด(กัญชา ใบกระท่อม)ที่เปิดเสรีจนคนไร้จิตสำนึกบางกลุ่ม เอามาใส่ลงในอาหาร หรือ ขนมเพื่อให้ลูกค้าติดใจ โดยที่ไม่ได้แจ้งว่าเป็นขนมเฉพาะ อาการลูกคล้ายคนที่เสพยาเกินขนาดมีอาการต่อระบบหายใจ และหัวใจโดยตรง ถ้าอาหารเป็นพิษต้องมีอาการต่อกระเพาะอาหารและมีไข้ ส่วนโดนสารพิษจะมีอาการอาเจียน แต่อัณณาไม่มีเลยอยู่ดีๆก็หายใจไม่ออกและช๊อค!!!

ทีมข่าวช่อง 8 เดินทางไปคุยกับพ่อแม่ของเด็ก ในประเทศจังหวัดปากเกร็ดอำจังหวัดนนทบุรี ว่าไปกินข้าวตามปกติเลยแวะซื้อขนมกลับมากิน คือซูชิและโตเกียวซึ่งตอนไปซื้อโตเกียวคนทำดูใจดีมากทำให้ใบไม้ร้อนๆ แต่เพราะน้องอัณณาลูกสาวคนโต 5 ขวบกินคนเดียวหมดเลย กลับมาถึงบ้านบอกว่า รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นช้าและหวิวๆซึ่งคุณพ่อคุณแม่คิดว่าลูกสาวน่าจะกินอิ่มจนเกินไป แต่ต่อมาลูกสาวบอกไม่ไหวแล้วจึงรีบพาไปหาหมอระหว่างทางพยายามดึงสติ ปลุกลูกสาวตลอดเพราะเหมือนน้องจะหลับโชคดีที่ถึงโรงพยาบาลเร็วหมอช่วยได้ทัน หมอบอกว่าแพ้อาหารเฉียบพลันจึงทำการขับสารพิษแต่ยังคงอยู่ในห้อง ICU
พอการดีขึ้นได้ย้ายโรงพยาบาลที่มีประกัน เพราะโรงพยาบาลแรกเป็นโรงพยาบาลเอกชนค่ารักษาค่อนข้างแพงแต่เท่าที่ปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งรู้จักการบอกว่าอาการบ่งชี้ไปในทางได้รับสารเสพติดเกินขนาดแต่ตรวจหาไม่ได้แล้ว เนื่องจากช่วยเหลือน้องได้ด้วยการขับสารพิษออกมาแล้วจึงไม่มีสารตกค้าง ซึ่งทางครอบครัวสันถามว่าในขนมโตเกียวน่าจะมีผสมกัญชา เพราะน้องทานขนมนี้ก่อนคนเดียวคนอื่นไม่ได้ทานด้วย


ตอนนี้น้องอาการปลอดภัยแล้วกลับมาพักผ่อนที่บ้าน และยังไม่ได้ติดต่อไปยังร้านขนม เนื่องจากไม่มีหลักฐาน อีกทั้งมีพวกเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามาโจมตีครอบครัวด้วย ที่ไปปรักปรำร้านขนมโตเกียว แต่ยืนยันว่าไม่ได้ปรักปรำ เพียงแต่อยากเตือนภัยและฝากไปอย่างร้านค้า เพราะกัญชาเปิดเสรีหากผสมให้อาหารควรติดแจ้งประกาศด้วยเพื่อความปลอดภัย ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วจึงไม่อยากมีปัญหากับใครทั้งสิ้น

หวิดดับ! ขนมผสมกัญชา