ชะล่าใจ! คิดว่าเจ้าของร้านอายุ73ปีไล่ไม่ทัน สาวท้องแก่ออกอุบายชิงทอง วิ่งหนีสุดชีวิต สุดท้ายไม่รอด เจ้าของร้านวิ่งไล่ตามจับตัวส่งตำรวจ

ภาพกล้องวงจรปิดข้างร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนศรีสมุทร ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จับภาพนาทีหญิงสาวรายหนึ่งสวมเสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวมีฮู้ดสีน้ำเงินปิดบังศีรษะและใบหน้าสวมแมสก์อำพรางใบหน้า วิ่งหนีออกมาจากร้านทอง

จากนั้น ปรากฏภาพของชายเจ้าของร้านทอง อายุ 73 ปี ตะโกนไล่ตามหลัง แล้ววิ่งตามคนร้ายไปติดๆ

ก่อนจะสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ มาทำการจับกุมตัวดำเนินคดี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 08.30 น. วันที่ 21 เม.ย. 66

หลังเกิดเหตุไม่นาน พ.ต.อ. นพดล ช่างเรือง ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วย ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ไปควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้ พร้อมนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยผู้ต้องหารายนี้ ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวณัชนก อายุ 28 ปี ซึ่งผู้ต้องหากำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน โดยมีพฤติการณ์ ทำทีมาเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ และออกอุบายกับทางเจ้าของร้าน วัย 73 ปี ขอดูสร้อยคอน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 2 เส้น และข้อมือน้ำหนัก 2 บาท 1 เส้น แล้วให้ทางเจ้าของร้านวางบนตู้กระจกเพื่อดูสร้อยคอ

ก่อนจะขอดูสร้อยคอทองคำ 5 เส้นอีกเส้น และออกอุบายให้เจ้าของร้านล้างคราบน้ำยาที่ติดบนสร้อยทอง โดยระหว่างที่เจ้าของร้าน หันไปเพื่อหยิบน้ำยาล้างทอง คนร้ายจึงรวบสร้อยคอและข้อมือที่วางบนตู้กระจก วิ่งออกจากร้านอย่างรวดเร็ว เจ้าของร้านจึงตะโกนแจ้งคนในร้านและแม่ค้าใกล้เคียงก่อนจะวิ่งตามคนร้ายกระทั่งตามจับตัวได้ทัน

นายสมพงษ์ เพตราไชอนันต์ อายุ 73 ปี เจ้าของร้านทอง บอกว่า ก่อนหน้านี้วันพุธที่ผ่านมาผู้ต้องหา ได้มาติดต่อขอดูข้อมือทองคำไว้ชิ้นหนึ่งแล้ว น้ำหนัก 2 บาท โดยบอกว่าชอบลายนี้และจะกลับมาซื้อ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นลูกค้าปกติ กระทั่งมาวันนี้พอเปิดร้านได้ไม่นานคนร้ายรายนี้ก็เข้ามาติดต่อขอเลือกซื้อทอง ก่อนจะลงมือก่อเหตุ ซึ่งในขณะนั้นตนเองอยู่เฝ้าร้านเพียงลำพัง ซึ่งคนร้ายรายนี้คงมาดูลาดเลาไว้ล่วงหน้า และเห็นว่าร้านมีเพียงตนเองซึ่งอายุมากแล้วเฝ้าอยู่ คงคิดว่าก่อเหตุง่ายวิ่งตามไม่ทัน สุดท้ายไปไม่รอดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ขณะที่ครอบครัวร้านทอง เปิดเผยว่า คุณสมพงษ์ วัย 73 ปี เจ้าของร้านทองคนนี้ ดีกรีไม่ธรรมดาเป็นถึงแชมป์นักวิ่งมาก่อนและเป็นคนชอบออกกำลังกาย จึงมีสุขภาพแข็งแรงและวิ่งได้เร็ว

ด้าน พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือง ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะติดหนี้พนันออนไลน์เกือบ 2 แสนบาท ประกอบกับตกงานเพราะตั้งครรภ์ใกล้คลอด จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ เพื่อหวังเอาทองไปขายเอาเงินมาใช้หนี้เพื่อนที่ยืมมา

ซึ่งจากการสอบสวนเชิงลึกพบว่าผู้ต้องหารายนี้เรียนจบถึงปริญญาตรี และเคยเป็นผู้จัดการของร้านสะดวกซื้อ มาระยะหลังไปติดการพนันออนไลน์ จึงออกอุบายชักชวนเพื่อนร่วมลงทุนขายของ เพื่อนจึงให้เงินยืมมา 170,000 บาท เพื่อไปลงทุน แต่ผู้ต้องหารายนี้กลับไม่เอาเงินที่ได้มาไปลงทุนตามที่ตกลงกันไว้ แต่นำเงินไปเล่นการพนันออนไลน์ และเสียพนันจนหมดตัว

ทั้งนี้ก่อนมาก่อเหตุ ถูกเพื่อนที่ให้ยืมเงินทวงเงินอย่างหนัก จนครอบครัวส่งเงินให้จำนวน 30,000 บาท เพื่อให้ผู้ต้องหารายนี้นำไปคืนเจ้าหนี้ก่อนบางส่วน แต่ผู้ต้องหากลับนำเงินที่ได้มาไปเล่นการพนันออนไลน์ต่อ ไม่ยอมไปคืนจนกระทั่งเงินหมดตัว ตัดสินใจมาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

ทีมข่าวได้สอบถาม น้องชายของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ตอนนี้สามีของผู้ก่อเหตุทราบเรื่องแล้ว โดยยืนยันเมื่อคลอดลูกจะไปรับลูกมาเลี้ยงดูเท่านั้น แต่จะไม่ไปเยี่ยมและไม่ประกันตัวภรรยา ขณะที่น้องชาย ก็ไม่ทราบว่าพี่สาวมาก่อเหตุชิงทอง เพราะหายไปตั้งแต่เช้า มารู้อีกครั้งคือตอนที่ตำรวจแจ้งว่าจับกุมตัวแล้ว

เบื้องต้นตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป