"บิ๊กป้อม" สั่ง พปชร. หาก "สามนิ้ว" ป่วนอีก ห้ามรุนเเรงเด็ดขาด ให้เชิญมาพูดคุยทำความเข้าใจ ตามแนวทางก้าวข้ามความขัดแย้ง ส่วนใครผิด-ถูก เชื่อสังคมตัดสินได้เอง

แฟนเพจเฟซบุ๊ค "FC ลุงป้อม" ได้โพสต์คลิปวิดีโอเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นคลิปที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พูดคุยกับตัวแทนนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม ผ่านวิดีโอคลิป ซึ่งเดิมทีตัวแทนนักศึกษาได้เชิญ พล.อ.ประวิตร มาร่วมเปิด "หูกวางเกมส์" ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาสีภายในมหาวิทยาลัยสยาม แต่ พล.อ.ประวิตร ติดภารกิจด่วน จึงได้วิดีโอคอลเข้ามาพูดคุยกับตัวแทนนักศึกษา

 

โดยตัวแทนนักศึกษา กล่าวว่า “ขอให้ ลุงป้อม รักษาสุขภาพ  ร่างกายแข็งแรง  เทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้พวกหนูขอเชิญ พล.อ.ประวิตร มาร่วมงานที่มหาวิทยาลัย พวกหนูอยากรดน้ำดำหัว และขอพรจากลุงป้อม” ตัวแทนนักศึกษา กล่าวเชิญ โดย พล.อ.ประวิตรได้กล่าวตอบว่า "สวัสดีจ้ะ  ขอบคุณนะ ฝากด้วยนะ"

 

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐแจ้งว่า  พล.อ.ประวิตร ได้ทราบถึงกรณีกลุ่มราษฎร ได้ไปชุมนุมบริเวณเวทีหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เมื่อวันที่ 1 เม.ย.66 โดยอ้างว่า ต้องการสอบถามแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เกี่ยวกับจุดยืนต่อการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จนเกิดเหตุปะทะกันแล้ว ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้กำชับแกนนำพรรครวมทั้งผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนว่า ห้ามใช้ความรุนแรงอย่างเด็ดขาด หากกลุ่มผู้ประท้วงเข้ามาในพื้นที่หาเสียงก็ให้เชิญมาพูดคุยทำความเข้าใจ เพราะต้องรักษาบรรยากาศที่ดีไว้และรอประชาชนตัดสินผ่านการเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค.66

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยว่า "ใครทำผิด-ทำถูก สังคมพิจารณาได้ แต่สมาชิกพรรคอย่าทำผิดกฎหมาย และอย่าใช้ความรุนแรง"