แก๊งเงินกู้ จ.เลย ทวงเงินถึงบ้าน แต่ลูกหนี้หลบในห้องให้สามีออกมาเจรจา เกิดทะเลาะกัน ใช้มีดไล่ทำร้ายสามี 2 แผลอาการสาหัส

วันที่ 29 มี.ค. 256 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางสาวสุพรรรณี อายุ 36 ปี อ.เมือง จ.เลย ว่าแก๊งเงินกู้มาทวงเงินพี่สะใภ้ จนมีปากเสียงกับนายอานันย์ อายุ 43 ปี พี่ชาย ที่บ้าน ใช้มีดแทงพี่ชายจนได้รับบาดเจ็บ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป กลัวว่าคดีไม่คืบ เพราะแก๊งเงินกู้ไม่กลัว มีคนหนุนหลังอยู่ เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มี.ค. 2566

นางสาวสุพรรรณี เล่าว่า เมื่อเช้าของวานนี้ ขณะที่ตนเองอยู่บ้านห่างจากบ้านพี่ชายประมาณ 50 เมตร ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน เข้าใจว่าพี่ชายและพี่สะใภ้ทะเลาะกัน จึงเดินมาดู พบแก๊งเงินกู้ 2 คน กำลังมีปากเสียงกับพี่ชาย จึงรีบไปบอกญาติให้มาช่วย เมื่อกลับมาอีกทีพบว่าพี่ชายถูกแก๊งเงินกู้ใช้มีดไล่แทงจากในบ้าน แล้วลากตัวออกมาหน้าบ้าน จนถูกแทงเข้าที่สีข้างด้านซ้ายและแขนจนเลือดโชก ส่วนผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จึงรีบนำพี่ชายส่ง รพ.เลย มีอาการหนัก หายใจไม่ออก จนมาถึงโรงพยาบาลหมอช่วยไว้ทัน อาการบาดเจ็บสาหัส ยังพูดไม่ได้ แต่รู้สึกตัวดี

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลเลย พบนางสาววรรญา อายุ 29 ปี ภรรยาของนายอานันย์ เล่าว่า ตนเองได้ไปกู้เงินนอกระบบมา 6,000 บาท ดอกเบี้ย 1,200 บาท รวมเป็น 7,200 บาท ต้องจ่ายวันละ 300 บาท เป็นเวลา 24 วัน จ่ายไปแล้ว 14 วัน ยังคงค้างอีก 10 วัน จนนายชลที หรือปันปัน แก๊งเงินกู้มาตามทวงที่บ้านจึงไปหลบในบ้าน และให้สามีมาช่วยคุย โดยสามีไม่รู้ว่าตนเองไปกู้เงินนอกระบบมา จนมีปากเสียงกันและใช้อาวุธแทงสามีตนเองจนได้รับบาดเจ็บ ซึ้งตอนที่แทงกันนั้น ตนเองหลบซ่อนอยู่ในห้องไม่เห็นเหตุการณ์ มาเห็นตอนแก๊งเงินกู้ไปแล้ว และเห็นสามีถูกแทงตัวเปื้อนเลือด ส่วนเงินที่ค้างแก๊งเงินกู้นั้นยอมรับว่าช่วงหลังหาเงินไม่ได้ และบอกขอให้กรีดยางได้ก่อนจะจ่ายส่วนที่เหลือให้หมด แต่แก๊งเงินกู้ไม่ยอม จนมีเรื่องสามีถูกแทง

ด้านชุดสืบสวน สภ.เมืองเลย อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุซึ่งหลบหนี และรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บแต่ตอนนี้ยังให้ปากคำไม่ได้