ป้ายปริศนาขึ้นข้อความ "ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา ถ้าไม่ยุบสภา ไม่เห็นหน้าส.ส." โผล่ว่อนเมืองพิษณุโลก ด้าน ส.ส.ในพื้นที่คาด เป็นการดิสเครดิตก่อนเลือกตั้ง ตนน้อมรับคำวิจารณ์

วันที่ 6 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ มีป้ายปริศนาที่มีมือดีนำมาติดไว้ตามสะพานลอย และศาลารอรถประจำทางทั่วเมืองพิษณุโลก ป้ายดังกล่าวเขียนข้อความว่า “ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา ถ้าไม่ยุบสภา ไม่เห็นหน้าส.ส.” บนผืนผ้าสีแดง ขนาดกว้างประมาณ 1 เมตร ยาว 2 เมตร คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 50 ป้าย กระจายอยู่ทั่วเมืองพิษณุโลก สร้างความงุนงงแก่ผู้พบเห็นและผู้ขับขี่รถผ่านไปมาดังกล่าว แต่คาดว่าอาจเป็นการเรื่องเกี่ยวกับเมืองที่จะมีการเลือกตั้งเร็วๆ นี้

จากการตรวจสอบพบว่า หลังจากช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ป้ายดังกล่าวบางจุดก็ได้ถูกเก็บไปแล้ว เช่น ที่สะพานบึงพระ ส่วนที่สะพานลอยหน้าอำเภอเมืองยังมีป้ายดังกล่าวเหลืออยู่

ขณะที่เฟซบุ๊ก นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคก้าวไกล ได้ขึ้นข้อความพร้อมกับรูปภาพที่ถ่ายคู่กับป้ายว่า “ใครก็ตามที่ขึ้นป้ายนี้ ไม่ว่าจะมีจุดประสงค์อะไรก็ตาม ตนน้อมรับคำวิจารณ์ จะพยายามทำให้ดียิ่งขึ้น” ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายปดิพัทธ์ ได้ความว่า ป้ายดังกล่าวน่าจะเป็นการดิสเครดิต และสร้างความปั่นป่วนมากกว่า ยิ่งใกล้วันเวลาของการเลือกตั้งแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ตนเองในฐานะ ส.ส. ในพื้นที่ ยอมรับคำติชมและวิจารณ์ พร้อมกับจะปรับปรุงการทำงานต่อไป