เปิดใจ "โค้ชนพ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนหมูป่าอะคาเดมี ยอมรับยังช็อกอยู่ หลังได้ยินข่าวน้องดอมเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบรายละเอียดมาก รู้คร่าว ๆ ว่าสาเหตุอาจเป็นเพราะอุบัติเหตุหรือไม่สบาย

วันที่ 15 ก.พ.66 จากกรณีข่าวสุดช็อก หลัง "พระอาจารย์" โพสต์ข่าวร้าย “น้องดอม-ดวงเพชร พรมเทพ” 1 ใน 13 ชีวิตจากทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่” ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 เสียชีวิตแล้ว หลังได้ทุนไปเรียนกีฬาต่อที่ประเทศอังกฤษ โดยการสนับสนุนของ sport education และมูลนิธิซิโก้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า "โค้ชนพ " หรือ นายนพรัตน์ กันทะวงศ์ โค้ชของทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ได้เปิดใจหลังทราบข่าวร้าย ระบุว่า "ก่อนที่น้องดอมจะได้ทันไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ โดยการสนับสนุนของ sport education และมูลนิธิซิโก้ น้องดอมได้มาลาและมาเยี่ยมตนเอง พร้อมกับแจ้งข่าว ซึ่งตนเองนั้นดีใจและได้สร้างความภูมิใจให้กับทีม เพื่อน ๆ และโค้ชที่เคยฝึกสอนน้องดอมเป็นอย่างมาก แต่หลังจากได้ยินข่าวร้ายว่าน้องดอมเสียชีวิตแล้ว ตอนนี้ยังช็อกอยู่ ตั้งหลักยังไม่ได้ ทั้งนี้เสียใจมาก เพราะอนาคตน้องดอมกำลังไปด้วยดี อย่างไรก็ตามน้องดอมเข้ามาฝึกหัดเล่นฟุตบอลกับตนเอง ซึ่งตนเองก็ได้ให้ข้อคิดและแง่คิดในเรื่องของฟุตบอลเท่าที่ตนเองพอจะมีความรู้ อยากให้รู้ว่ามีคนชอบ คนรักและติดตามน้องเยอะ ในส่วนของรายละเอียดของการเสียชีวิตนั้น ตนเองยังไม่ทราบอะไรมาก "

ทั้งนี้โค้ชนพยังเปิดเผยอีกว่า "ในส่วนของรายละเอียดนั้น ทางญาติ ๆ ของน้อง ยังไม่มีการพูดคุยอะไรกัน เนื่องจากทุกคนยังอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจ พร้อมกับช่วยกันให้กำลังใจกันและปลอบใจกัน ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการมา ในขณะเดียวกันก็มีน้อง ๆ เพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างประเทศเช่นเดียวกันโทรมาสอบถาม ซึ่งตนเองก็ตอบกลับไปว่า เป็นข่าวจริง"

ด้านพ่อของน้องดอม โค้ชนพเปิดเผยว่า "พ่อน้องดอมตอนนี้อยู่ที่บ้าน กำลังวิ่งเรื่องประสานงานกับหน่วยงานทางภาครัฐอยู่ครับ ส่วนแม่น้องดอมไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน น้องดอมเคยบอกว่าแม่อยู่ต่างจังหวัด แต่ไม่ได้บอกว่าจังหวัดอะไร"

ในขณะเดียวกันระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังสอบถามโค้ชนพอยู่นั้น ทางด้านโค้ชนพได้มีการพูดคุยโทรศัพท์ ระบุว่า "หลัก ๆ มีอยู่ด้วยกัน 2 สาเหตุ 1.คืออุบัติเหตุ 2.คือไม่สบาย ตนเองก็ไม่แน่ใจว่าเรื่องการฝึกซ้อมมันเป็นอย่างไร"