ตำรวจคุมตัว "เบนซ์ เดม่อน" ฝากขังศาลอาญารัชดา ลั่นจะขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตัวเอง พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ปมทำร้าย "ดิว อริสรา" ไม่ขอพูดถึง ด้านพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

วันที่ 15 ก.พ.66 สน. ทุ่งสองห้อง นำตัว นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ "เบนซ์ เดม่อน" ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเว็บพนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาเพื่อนำตัวไปฝากขังยังศาลอาญารัชดา หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเข้าควบคุมตัวได้ขณะเดินทางกลับประเทศไทยผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากเป็นผู้ต้องหามีหมายจับข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน และ ร่วมกันฟอกเงิน ก่อนส่งตัวให้ตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สอท. ทำการสอบปากคสเครียดนาน 4 ชั่วโมง และได้นำตัวเบนซ์ มาควบคุมไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง

ระหว่างที่นำตัว "เบนซ์ เดม่อน" ขึ้นรถควบคุมตัวไปฝากขังนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า เคยทำร้าย "ดิว อริสรา" หรือไม่ ตัวบอกว่าไม่ขอพูดถึงเรื่องดังกล่าว เมื่อถามว่าเกี่ยวข้องกับเว็บพนันหรือไม่ ก็ไม่ได้ตอบเพียงแต่ส่ายศีรษะ เมื่อถามว่า จะสู้คดีให้ถึงที่สุดใช่ไหม ก็พยักหน้า แล้วบอกว่าอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตนเอง

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก สอท. เปิดเผยว่า หลังจากการจับตัวนายเบนซ์ มาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 ตลอดคืนที่ผ่านมา นายเบนซ์ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยการขออำนาจศาลฝากขังในเช้าวันนี้ (15 ก.พ.66) พนักงานสอบสวนก็จะคัดค้านการประกันตัว

พร้อมยืนยันว่า พยานหลักฐานของตำรวจพบว่ามีความเชื่อมโยงกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 จึงสามารถขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาได้รวม 55 คน ซึ่งมีทั้งนายเบนซ์ที่เป็นผู้ต้องหาหลัก รวมทั้งกลุ่มบัญชีม้า โปรแกรมเมอร์ที่ดูแลการเงิน ส่วนบุคคลใกล้ชิด และคนในครอบครัวของนายเบนซ์ ตำรวจยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานถึงความเชื่อมโยง หากพบก็จะขอศาลออกหมายจับต่อไป

สำหรับการสอบปากคำ นางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว อดีตแฟนของนายเบนซ์ พลตำรวจตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการ สอท. ได้เดินทางกลับมาจากไต้หวันแล้ว และในช่วงบ่ายวันนี้ (15 ก.พ.66) จะมีการประชุมร่วมกับชุดสืบสวนในคดี โดยจะนำข้อมูลการสอบสวน "ดิว อริสรา" มาหารือถึงความเชื่อมโยง และการขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร่วมกันชักชวนเล่นพนันออนไลน์และข้อหาฟอกเงิน ส่วนหากพบความเชื่อมโยงข้อหาก พนักงานสอบสวนจะดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่มภายหลัง

ส่วนความคืบหน้าคดีมาเก๊า 888 พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับ 55 ราย ทำหน้าที่หลายส่วน ดาวไลน์ บัญชีม้า 5-6 แถว โปรแกรมเมอร์ การเงิน ส่วนเบนซ์ เดม่อน อยู่ในระดับสูง ส่วนบุคคลอื่นในตระกูล อยู่ระหว่างสอบสวน หากพบเชื่อมโยงก็จะมีการออกหมายจับ

ส่วนกรณีที่อ้างว่า เบนซ์ เดม่อน เป็นโรคซึมเศร้านั้นจะมีผลต่อการดำเนินคดีหรือไม่นั้น พนักงานสอบสวนยึดตามพยานหลักฐานความเชื่อมโยง โรคประจำตัวไม่ได้ถูกนำมาเกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันตัว เนื่องจากมีอัตราโทษสูง รวมถึงหวั่นหลบหนี และยุ่งเหยิงในพยาน