"ภูมิใจไทย" รุกหนักเมืองหลวง "อนุทิน" ประกาศทำสงครามยาเสพติด ดันนโยบายใหม่ ยาบ้า 1 เม็ดเป็นผู้เสพ และ 2 เม็ดขึ้นไปโทษหนัก

วันที่ 29 ม.ค. 2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ จัดเวทีปราศรัยใต้ทางด่วนชุมชนวัดมะกอกส่วนหน้า เขตพญาไท กทม. เพื่อช่วยนางสาวภาดาท์ วรกานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร กทม. ภูมิใจไทยหาเสียง

นายพุทธิพงษ์ กล่าวปราศรัย ยืนยันนโยบายพรรคภูมิใจไทยไม่มีการขายฝัน พรรคภูมิใจไทย "พูดแล้วทำ" ตอนแรกตนก็ไม่เชื่อ เพราะพูดง่ายแต่ทำยาก แต่เมื่อลงไปสัมผัส​ เขาทำตามที่รับปากไว้จริง ไม่ใช่อย่างบางพรรคบอกค่าแรง วันละ 700-800 บาท ถามว่าทำได้หรือไม่หากเขาเป็นรัฐบาล ถ้าทำไม่ได้เดี๋ยวตนจะพาไปทวง

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ตอนเลือกตั้งขอให้เลือกคนที่มีโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าไปเลือกผู้หญิงท้องแก่ หรือผู้ชายตัวใหญ่ๆ ต้องเลือกเหมือนมวย ต้องเลือกคนที่มีโอกาสได้ขึ้นชกบนเวที ไม่ใช่เลือกคนไม่มีโอกาสสู้

ด้านนายอนุทิน ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวว่า กทม.มีปัญหาเฉพะตัว เราจำเป็นต้องใช้คนเก่งเข้ามาช่วยงาน ต้องขอขอบคุณนายพุทธิพงษ์ และ น.ส.ภาดาท์ นี่คือคนดี มีความสามารถ และถ้ารู้ว่าจะมีคนมาให้กำลังใจเยอะขนาดนี้ พรรคภูมิใจไทยส่งเลือกตั้งผู้ว่า กทม. แล้ว

นายอนุทิน ยังกล่าวอีกว่า เรื่องยาเสพติด พรรคภูมิใจไทยมองว่าเป็นปัญหาใหญ่ เราต้องแก้ไขด้วยการแก้กฎหมาย จากนี้ใครครอบครองยาบ้า 1 เม็ด เท่ากับผู้เสพ และ 2 เม็ดขึ้นไปเป็นผู้จำหน่ายเลย โทษหนักเลย เตรียมลงนามเร็วๆ นี้ อะไรที่เป็นความสุขของประชาชน เราพร้อมทำ อะไรที่เป็นความทุกข์ของประชาชน เราพร้อมแก้ไข ที่ผ่านมาภูมิใจไทยทำงานไม่เกรงใจใคร เราเกรงใจอยู่คนเดียวคือประชาชน