การุณ โหสกุล เขียนจดหมายด้วยลายมือ ระบุข้อความ "จดหมายจากใจ การุณ โหสกุล" ขอลาออกจากพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ

วันที่ 18 ม.ค. 2566 นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. เขตดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ได้ประกาศลาออกจากพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางกระแสข่าวว่า จะย้ายไปร่วมงานกับพรรคไทยสร้างไทย ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ล่าสุด มีการเผยแพร่จดหมายที่เขียนด้วยลายมือ พร้อมลายเซ็นของนายการุณ โหสกุล ระบุข้อความว่า


จดหมายจากใจ การุณ โหสกุล
ผมขอบคุณและทราบซึ้งถึงโอกาสที่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทยที่ให้ผมมาตลอด ขอบคุณนายกใจดวงใจ นายกทักษิณ นายกยิ่งลักษณ์ ที่ได้มอบโอกาสมากมายให้แก่ผม จนมีโอากสได้เข้ามารับใช้พี่น้องประชาชนในฐานะผู้แทนราษฎร ผมยืนยันตรงนี้ ด้วยเกียรติของผมว่าผมจะไม่มีวันทำร้ายพรรคเพื่อไทย ไม่มีวันทำร้ายอดีตนายกที่ผมรักทั้ง 2 ท่าน แต่ในวันนี้ เมื่อทิศทางการเมืองเปลี่ยน ผมขอไม่พูโเรื่องนี้อีก เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งที่เกิดขึ้น แต่ผมจะขอเดินก้าวข้ามความขัดแย้งนี้
ผมการุณ โหสกุล มีหัวใจเดิม คือ หัวใจที่ไม่ยอมก้มหัวให้เผด็จการ ผมเคารพในอุดมการณ์ และวีรชนที่ร่วมต่อสู้แลกชีวิต เพื่อต่อต้านเผด็จการครับ จุดยืนของผมไม่เคยเปลี่ยนแปลง ความกตัญญูของผมเป็นเครื่องนำทาง วันนี้ถึงเวลาที่ผมจะต้องตอบพี่น้องคนดอนเมืองของผมอย่างตรงไปตรงมา และขอกราบลาอดีต 2 นายก กราบลาผู้ใหญ่ที่ผมเคารพในพรรคเพื่อไทยหลายท่านที่ให้ความกรุณาผม ขอลาน้องๆ เพื่อนพ้องน้องพี่ที่อยู่ในพรรคเพื่อไทยทุกคน ผมขอลาออกจากพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ
ผมลาออกจากบ้านหลังใหม่ เพื่อรักษาหัวใจเดิมของผมเอาไว้ หัวใจผมอยู่กับพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตย พี่น้องประชาชนเขตดอนเมืองทุกคนครับ
หลังจากนี้ ผมจะเดินหน้าพบพี่น้องประชาชนที่เคยให้การสนับสนุนผม พี่น้องประชาชนที่ร่วมต่อสู้มากับผม พี่น้องประชาชนที่มีพระคุณกับผม พี่น้องประชาชนที่ได้อุทิศจิตวิญญาณอุทิศเลือดเนื้อ เพื่อประชาธิปไตยและประเทศที่พวกเรารัก และภารกิจของผมหลังจากนี้ คือความร่วมมือกับพี่น้องที่มีหัวใจเดียวกัน ด้วยการรณณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญต้านรัฐประหารตัดวงจรอุบาทว์ที่บ่อนทำลายชาติไทย และส่งมอบประเทศ และส่งมอบประเทศไทยดีกว่าให้ลูกหลานเราครับ เพราะผมยังเชื่อเสมอว่า ถ้าการเมืองมันดี รัฐธรรมนูญที่เป็นของประชาชนเป็นประชาธิปไตยไม่ปล่อยให้ใครเอากระบอกปืนมายึดอำนาจไปจากประชาชน ไม่ต้องมีใครเอาถุงดำมาคลุมหัวประชาชน ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องชาวไทยและชาวดอนเมืองจะดีกว่านี้ "ดอนเมืองไม่ทิ้งกัน การุณไม่ทิ้งใคร" ครับ
ด้วยรัก
การุณ โหสกุล
18 ม.ค. 66