กรรมสนอง! หนุ่มลักลอบตัดสายไฟฟ้าแรงสูง บริเวณถนนราชพฤกษ์ ถนน346 มุ่งหน้า-ปทุมธานี อ.เมือง จ.ปทุมธานี พลาดท่าถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 4 มกราคม 2566 ร.ต.อ.อุดมเกียรติ มาแจ้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบผู้เสียชีวิตตกจากเสาไฟฟ้าแรงสูง เหตุเกิดภายในซอยวัดไพร่ฟ้า บนถนนราชพฤกษ์ ถนน346 มุ่งหน้า-ปทุมธานี หมู่ 5 ตำบลบางหลวง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ภายหลังรับแจ้งเหตุ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และผู้เกี่ยวข้องทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณโคนเสาไฟฟ้าแรงสูง พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทรงผมสีทอง สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีดำ และกางเกงยีนสีดำ บริเวณฝ่ามือด้านขวา และที่ชายโครงด้านขวา มีรอยไม่เกรียม จนเสื้อผ้าขาดหลุดลุ่ย และตามลำตัวมีแผลไฟไหม้ฉกรรจ์ จากการตรวจสอบเอกสารภายในตัวผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายไกรวิท จีนหลง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/2 ซอยรังสิต-นครนายก 1 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบว่ามีอุปกรณ์ตัดสายไฟ พบใบเลื่อย 1 อัน ครีมตัดสายไฟจำนวน 2 อัน และยังพบมีรอยตัดและเลื่อยสายทองแดง ขนาดใหญ่ท่อลอดสายไฟฟ้าตกอยู่บริเวณข้างๆ ของผู้เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางสาวธัญชนก สิงห์คะโจม อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่บ้านอยู่ด้านหลังเสาไฟฟ้า กล่าวว่า บ้านตรงอยู่ตรงกับหม้อแปลงเสาไฟฟ้าพอดี ตนกำลังเดินเข้าบ้านแล้วได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ก็คิดอยู่ว่าการไฟฟ้ามาทำอะไร ทำไมไฟดับหมดเลย ดับไปประมาณ 5 นาทีไฟก็ติด เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อวานวันที่ 3 ม.ค.2566 เวลาประมาณ 1ทุ่ม แถวนี้มืดมาก มองออกมาก็ไม่เห็นอะไร จนเช้านี้มาเจอศพคนเลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้าน ร.ต.อ.อุดมเกียรติ มาแจ้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร จากนั้นจึงได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าร่วมตรวจสอบเพิ่มเติม ส่วนร่างผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์(เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติๆมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป