ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไม่หวั่นไหว หรือเสียกำลังใจ หลังชูวิทย์แจกใบแดง เรียกร้องเปลี่ยนตัวทำคดีตู้ห่าว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ยืนยันว่าไม่เสียกำลังใจจากการที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ตำหนิทำงานของตนเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล จากการทำคดีนายตู้ห่าว พร้อมเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เนื่องจากว่า ตนเองและทีมงานทำงานอย่างเต็มที่ มีความคืบหน้าในคดีเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ เมื่อพยานหลักฐานครบและสามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้ก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด ไม่มีการละเว้นกับบุคคลใดที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจากการทำสำนวนขณะนี้ ยังไม่พบข้าราชการตำรวจนครบาลมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวหรือทุจริตกับการทำสำนวน

ส่วนกรณีการแจ้งข้อหาฟอกเงินหรือข้อหาอื่นๆ เพิ่มเติม หากมีการตรวจพบความผิดหรือพบหลักฐานก็จะไม่มีการละเว้นทุกกรณี แต่ตำรวจจะไม่ทำอะไรที่นอกเหนือขอบเขตของกฎหมาย เพราะหากมีอะไรผิดพลาดก็จะมีผลกระทบต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เช่นการถูกฟ้องร้องกลับและเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากพนักงานสอบสวนทำงานผิดพลาด และต้องนำเงินไปชดใช้ เป็นสิ่งที่ไม่ควร เนื่องจากเป็นเงินภาษีของประชาชน 

ทั้งนี้ ยืนยันว่าการทำสำนวนของพนักงานสอบสวนไม่ได้เกิดความล่าช้า เนื่องจากว่าขณะนี้การทำสำนวนยังอยู่ในกรอบระยะเวลาของกฎหมายที่กำหนด ซึ่งจะดำเนินคดีทุกข้อกล่าวหาที่พยานหลักฐานไปถึง ทีมงานของกองบัญชาการตำรวจนครบาลทำงานอย่างเต็มที่ ขอให้ประชาชนมั่นใจ โดยหลังจากนี้ ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและอัยการสูงสุดจะเป็นผู้แถลงความคืบหน้าในคดีนี้