แยกอโศกเช้านี้ เจ้าหน้าที่ขึงแผงเหล็กพันลวดสลิงสองชั้น คฝ.จัดกำลังด้านหน้าทางเข้า ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

วันที่ 18 พ.ย. 2565 เมื่อเวลา 07.00 น. บรรยากาศแยกอโศกสถานการณ์ยังปกติ หลังจากเมื่อวานมีกลุ่มผู้ชุมนุมมารวมตัวกัน โดยเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กสีแดง พันด้วยลวดสลิง และใช้โซ่เจาะขึงติดกับพื้นฟุตบาท เพื่อไม่ให้มีการเคลื่อนย้าย โดยบางจุดซ้อนแผงเหล็ก ถึง 2 ชั้น กั้นแผงเหล็ก ตั้งแต่ทางลงบีบีเอสอโศก เป็นลักษณะห้ามไม่ให้ยืนหรือทำกิจกรรมในจุดดังกล่าว ส่วนเส้นทางไปศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์บนถนนรัชดาภิเษก ที่มีการปิดถนน ซึ่งผู้ที่จะสามารถใช้เส้นทางได้จะเป็นแค่บุคคลที่เกี่ยวข้องและประชาชนที่ทำงานในตึกอาคารภายในเท่านั้น

ขณะเดียวกันด้านหน้าทางเข้าถนนรัชดาภิเษก มีตำรวจ คฝ.ทยอยเข้าพื้นที่ หลายร้อยนาย คาดว่าอีกสักพักจะมีการเรียกกำลังเข้ามาเสริม

อีกทั้งเช้าวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ EOD ลงพื้นที่ตรวจสอบ วัตถุต้องสงสัย โดยใช้เครื่องตรวจหา วัตถุอันตราย บริเวณแยกอโศก (จุดที่มีการชุมนุมเมื่อวาน)

ส่วนประชาชนที่ต้องสัญจรผ่านบริเวณแยกอโศกยังคงใช้ชีวิตตามปกติ การจราจรสามารถเปิดให้สัญจรได้ในช่องทางที่กำหนดไว้ เว้นเฉพาะถนนรัชดาภิเษกทางเข้าศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่มีการปิดการจราจร อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าวันนี้ยังไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามารวมตัวกันในพื้นที่แยกอโศก