ค่ายเพลง "แสงรวี" แจงปมหลังฟ้อง "อิงฟ้า" 1,200 ล้านบาท ชี้ไม่ได้เรียกค่าเสียหายตามที่มีบุคคลกล่าวอ้างและเป็นข่าว


วันที่ 27 ส.ค. 65 หลังจากที่เป็นปมขัดแย้งกันนานพอสมควร ระหว่าง "อิงฟ้า วราหะ" มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 กับค่ายเพลงเก่าอย่าง แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เกี่ยวกับเรื่องสัญญาการเป็นศิลปินเพราะตั้งแต่ที่เธอได้รับตำแหน่ง ทางค่ายได้มีการออกมาประกาศว่า อิงฟ้า นั้นมีการทำผิดสัญญาศิลปินในการไปประกวดนางงาม เนื่องจากเธอยังติดสัญญากับทางค่ายอยู่นั่นเอง

 

 

ทั้งนี้ด้วยความขัดแย้งที่เกิดขึ้นทำให้กลายเป็นข่าว ที่มีการนำเสนอผ่านสื่อว่า ทางค่ายแสงรวี ตัดสินใจทำการฟ้อง อิงฟ้า วราหะ พร้อมเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 1,000-1,200 ล้านบาท

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 ส.ค. 65) ทางค่ายเพลงแสงรวี ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นผ่านเพจเฟซบุ๊กพร้อม โดยระบุข้อความว่า "แถลงการณ์ ข้อเท็จจริงการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายสัญญาศิลปินในสังกัด ระหว่าง บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กับนางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก) จากกรณีที่เป็นข่าวว่าบริษัทฯฟ้องร้องศิลปินในสังกัดคือ นางสาวอิงฟ้า วราหะ (มุก) เป็นจำนวนเงิน 1,000 ล้านบาท และต่อมาได้ขยายความเป็นจำนวนเงินถึง 1,200 ล้านบาท

 

ซึ่งทางบริษัทฯ ขอชี้แจงความเป็นจริงดังกล่าวว่า ในขณะที่ยื่นฟ้องต่อศาลนั้น บริษัทฯ เรียกค่าเสียหายตามสมควรแก่เหตุ และมีความเสียหายต่อเนื่องกันไปนับถัดจากวันฟ้องจนครบกำหนดตามสัญญา ซึ่งการเรียกร้องดังกล่าว อ้างอิงจากสัญญาและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ซึ่งเป็นการใช้สิทธิ์ตามขั้นตอนกฎหมายตามกระบวนการของศาล ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯได้ปรึกษาทนายความและดำเนินการต่าง ๆ ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่ให้สัมภาษณ์หรือแจ้งแก่สื่อใด ๆ ทั้งสิ้นบริษัทใช้สิทธิ์ทางศาลเป็นทางออกที่ดีที่สุด

สำหรับบุคคลที่กล่าวอ้างว่า ทางบริษัทฯ ได้ฟ้องเป็นจำนวน 1,200 ล้านบาทนั้น บุคคลดังกล่าวและทีมงานทนายความต่างทราบดีอยู่แก่ใจแล้วว่า บริษัทฯ ได้ยื่นฟ้องจำนวนแท้จริงเท่าใด แต่การกล่าวอ้าง ในลักษณะเกินจริง เพื่อต้องการหวังผลในการสร้างกระแสให้รุนแรง เพื่อชิงพื้นที่ข่าวในสื่อต่าง ๆ รวมถึงสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้มีการประโคมข่าวอย่างแพร่หลาย ทำให้ผู้รับข่าวสารเข้าใจคลาดเคลื่อนจากการที่ไม่รู้ข้อมูลหรือข้อเท็จจริงทั้งหมด

บริษัทฯ ขอยืนยันว่าข้อมูลดังที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ ข้างต้นนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งบริษัทฯ จะพิจารณาดำเนินคดีต่อผู้ให้ข้อมูลเท็จทำให้บริษัทฯ เสื่อมเสียชื่อเสียงตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป บริษัท แสงรวีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด"