เผยภาพวงจรปิดเหตุการณ์มือปืนขี่รถจักรยานยนต์บุกเดี่ยว ยิงทนายดังซึ่งเป็นอดีตผู้สมัคร สส.พรรคไทยรักษาชาติ เขต 3 ระยอง เสียชีวิตขณะนั่งอยู่ในปั๊มน้ำมันของตัวเอง16 ส.ค. 2565 จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 19.56 น. วานนี้ (15 ส.ค.) มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงคนในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ตำรวจ สภ.บ้านค่ายเข้าไปตรวจสอบ พบรอยเลือดอยู่ตรงบริเวณโต๊ะบัญชีที่ตั้งอยู่หน้าออฟฟิศ ส่วนเหยื่อกระสุนเป็นเจ้าของปั๊ม ชื่อ นายมานพ เสถียรเขตต์ อายุ 49 ปี ทนายความชื่อดัง และอดีตผู้สมัคร สส. เขต 3 พรรคไทยรักษาชาติ ถูกยิงเข้าที่ใบหน้าใต้ตาขวา 1 นัด และที่หน้าอก 2 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านค่าย แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ในที่เกิดเหตุยังพบรอยกระจกออฟฟิศถูกกระสุนปืนแตกเป็นรู และยังพบรถยนต์มินิคูเปอร์ สีส้ม ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวพบภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ พบว่า ขณะคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในปั๊ม ช่วงที่ผู้ตายนั่งอยู่ที่โต๊ะเก็บเงิน คนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงแบบประชิดหลายนัดโดยผู้ตายไม่ทันระวัง จนผู้ตายล้มหน้าคว่ำไปที่พื้น มือปืนก็ยังยิงซ้ำไปอีก ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ส่วนประเด็นของการสังหารโหด เบื้องต้นตำรวจมุ่งปมไปที่เรื่องการเมืองและธุกิจงานรับเหมาก่อสร้าง คาดว่าผู้ก่อเหตุเป็นมือปืนที่มีความชำนาญและรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางช่อง 8 กด 27