"ภิกษุณี สุทัสสนา" (หมอปลาย พรายกระซิบ) เปิดดวงครึ่งปีหลัง

 

สิ่งที่เตือนในครึ่งปีหลัง
"ดวงครึ่งปีหลังต้องระวัง สิ่งที่ท่านยมบอกเตือน เกี่ยวกับเรื่องไฟ ไฟปะทุ ระเบิด ยังมีอีก รวมถึงยังมีน้ำ น้ำสีเข้ม น้ำปา น้ำเน่า น้ำนอง มาไม่ทันตั้งตัวไม่ทัน คนไทยเตรียมตัวไว้"

เตือนสถานการณ์ต่างประเทศ
"สถานการณ์รอบโลก จะเกิดภูเขาไฟระเบิด ประเทศที่น้ำไม่เคยท่วม ก็จะท่วม ประเทศที่เป็นท่องเที่ยว ก็จะเที่ยวไม่ได้

คือช่วงปีหลังจะเป็นปีที่ธรรมชาติลงโทษ เป็นช่วงกาลียุคเต็มรูปแบบ มีการเปลี่ยนแปลง ช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุด"

โรคภัย จะเป็นอย่างไร?
"โรคภัยยังมีอีก คือ เป็นโรคที่ไม่รวมโควิด-19 กับ ฝีดาษลิง ซึ่งจะเป็นโรคที่เหนือจากฝีดาษลิงแล้ว เป็นโรคที่้เกิดใหม่ มาจากน้ำแข็งละลาย หรือ มาจากความเย็นแล้วมันทำให้เกิดเชื้อโรคตัวใหม่เข้ามา เชื่อว่าวัคซีนไข้หวัดใหญ่ป้องกันได้ ความรุนแรงไม่เท่าโควิด-19 จะมีคนที่เสียหายจากน้ำเยอะ และโรคภัยที่ติดตัวฝังในระยะยาวจะมาจากสัตว์ น้องหมา น้องแมว ฉีดวัคซีนให้ครบ"

อุบัติเหตุใหญ่ จะมีเกิดขึ้นหรือไม่?
"ถ้าสิ้นปีนี้ น่าจะมีจากเครื่องบิน น่าจะเป็นของต่างประเทศ จะเป็นเหตุการณ์ใหญ่ ไม่ได้เป็นลักษณะเครื่องบินสูญหาย แต่น่าจะตก หรือ มีเหตุกลางอากาศ"

การเมืองไทยจะเป็นอย่างไร?
"ยอมรับกลุ้มใจ ท่านยมบอกว่า 17 นี้ ลองตามข่าวดู น่าจะมีข่าวชัดเจน อาจจะประมาณวันที่ 20 เป็นต้นไป จะรับรู้ของการตัดสินใจ ถึงเปลี่ยนคน แต่รูปแบบเดิม คนใหม่ๆ ที่อยู่กลุ่มเดิม เพื่อสร้างความหวัง เข้ามาช่วงแรกจะดี แต่ช่วงหลังจะเข้ารูปแบบเดิม"

วงการบันเทิง จะเป็นอย่างไร?
"ยังมีเรื่องตื่นเต้นอีก โดยเฉพาะเรื่องการเสียชีวิต เป็นการที่ใช้ชีวิตอยู่ไม่ได้แล้ว ซึ่งเป็นคนอายุปานกลาง อายุน่าจะไม่เกิน 40 ปี ด้วยปัญหาที่เขาเจอส่วนตัว แต่รอบนี้ ไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน ป่วยซึมเศร้า แก้ปัญหาไม่ได้ ทำให้คิดสิ้น ให้กำลังใจเยอะๆ"

คู่รักดาราเลิกกัน ?
"คู่รักเลิกกันยังมีอีก ประมาณหลายคู่ค่ะ"

ฝากเตือนสติ
"ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ ทุกคนพยายามหาที่พึ่ง แต่ต้องช่วยเหลือตัวเอง อยากเตือนเด็กรุ่นใหม่ อย่าเกี่ยงงาน ทำงานเถอะ อย่าคิดว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจ มันจะประสบความสำเร็จทุกอย่าง อาจจะไม่ใช่ เงินประจำสำคัญที่สุด อยากรวบต้องหาอาชีพเสริม โลกมันจะหมุนไปสู่ในจุดที่เจริญสุดขั้ว แล้วกลับมาสู่ยุคที่ใช้แมนนวลเหมือนเดิม มันใช้ชีวิตลำบากเหมือนกัน สำหรับเด็กยุคใหม่

ยังห่วงแม่ค้าออนไลน์ เพราะจะเจ๊งกันอีกเยอะ"