โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แนะเลี่ยง 5 เส้นทาง ที่ได้รับผลกระทบจากศึกแดงเดือดเย็นนี้ โดยเฉพาะถนนรามคำแหง ย่านหัวหมาก

 

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงสภาพการจราจรในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากศึกแดงเดือดการแข่งขันฟุตบอลคู่ระหว่างสโมสรลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินเกาหลีแจ็คสัน หวัง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยเย็นวันนี้คาดว่าจะมีจำนวนผู้เข้าชมประมาณ 54,000 คน ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดปัญหาการจราจรบริเวณโดยรอบ

ดังนั้น ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยง 5 เส้นทาง คือ ถนนรามคำแหง ถนนพระราม 9 ถนนหัวหมาก ซอยรามคำแหง 24 และ ถนนถาวรธวัช ตั้งแต่เวลาบ่าย 3 โมงเย็น จนถึงช่วงหลังการแข่งขันเสร็จสิ้นประมาณ 4 ทุ่ม

และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่จะไปร่วมงาน ใช้รถโดยสารหรือเรือโดยสารคลองแสนแสบ เดินทางเข้าไปจุดจัดงานจะสะดวกมากกว่า อย่านำรถส่วนตัวมาเนื่องจากบริเวณโดยรอบมีที่จอดรถไม่เพียงพอ และในช่วงใกล้เลิกงานขอประชาสัมพันธ์ให้รถแท็กซี่จากพื้นที่ต่างๆเข้ามารับผู้โดยสารเพื่อเร่งระบายมวลชนออกจากพื้นที่ป้องกันการจราจรที่ติดขัดต่อไป

สำหรับเส้นทางหลีกเลี่ยงในจุดดังกล่าว ค่อนข้างยากลำบากจึงขอให้ใช้ทางด่วนศรีรัช ผ่านพระราม 9 มุ่งหน้าลาดกระบัง หรืออาจใช้ถนนที่อยู่ใกล้เคียงวกอ้อมเส้นทาง อาทิ ถนนลาดพร้าว เลียบทางด่วนรามอินทรา อาจณรงค์ และรามอินทรา จะสะดวกกว่า ทั้งนี้ขอให้เผื่อเวลาในการเดินทาง