"บิ๊กตู่" ฟิตจัดใส่สูท ตรวจงานก่อสร้างโครงการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพประชุมเอเปค คาดแล้วเสร็จ 100% ภายในเดือนสิงหาคมนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) โดยมีผู้บริหารโครงการกล่าวรายงานความคืบหน้า ซึ่งปัจจุบันโครงการก่อสร้างฯ มีความคืบหน้าประมาณ 88% และมีกำหนดส่งมอบงาน ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม 2565 ถึง สิงหาคม 2565 โดยคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ 100% ภายในเดือนสิงหาคม 2565 นี้

ทั่งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ทักทาย และให้กำลังใจ ห่วงใยการทำงานของเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ก่อสร้าง พร้อมสอบถามรายละเอียดความคืบหน้าของโครงการ โดยย้ำการใช้ประโยชน์พื้นที่ภายในศูนย์ประชุมฯ ให้มีความคุ้มค่า สามารถดัดแปลงพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสมกับบริบท และได้ชื่นชมการออกแบบที่มีการสืบสาน รักษา ต่อยอด และอนุรักษ์ความเป็นไทย แสดงถึงเอกลักษณ์และเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะ ตรวจเยี่ยมสวนป่าเบญจกิติ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการปรับใช้พื้นที่อย่างเต็มศักยภาพซึ่งนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายพักผ่อนของทุกคนแล้ว ยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค (APEC 2022) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ตลอดปี 2565 ของไทยอีกด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ไปดูความพร้อมสถานที่จัดประชุมเอเปคที่ไทยเป็นเจ้าภาพที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์แห่งใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะทันเวลา อีกทั้งได้แวะเยี่ยมชมสวนเบญจสิริ ต้นไม้ก็งดงาม คาดว่าทันเวลาแน่นอน