โฆษกรัฐบาลเผย "นายกฯ" ลงพื้นที่ คลองโอ่งอ่าง ชื่นชมความสำเร็จในการพัฒนาต่อยอดสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ ยกระดับรายได้ให้คนในพื้นที่ พร้อมพบปะประชาชนรับฟังปัญหา

วันนี้ (31 มีนาคม 2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.30 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบและประชาชนบริเวณคลองโอ่งอ่าง ถนนจักรวรรดิ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งกรุงเทพมหานครได้ดำเนินการฟื้นคืนวิถีชีวิตชุมชนริมคลองได้อย่างลงตัวกับชีวิตของคนกรุงเทพฯ ตามนโยบายของรัฐบาล จนได้รับรางวัลระดับโลก เป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่เหมาะกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ ถือเป็นการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่สาธารณะ ที่มีความโดดเด่นอย่างเป็นรูปธรรม จนเป็นที่ยอมรับ

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวกับผู้ประกอบการและประชาชนว่า ถือเป็นความภาคภูมิใจในความสำเร็จของโครงการพัฒนาคูคลองของกรุงเทพมหานคร อันเป็นที่ยอมรับในระดับโลก เป็นผลงานสำคัญของรัฐบาลที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะประชาชนที่มีที่อยู่อาศัยตามคลองต่างๆ พร้อมกับขอให้ประชาชนช่วยกันรักษาสิ่งดีๆ ที่ได้ทำไว้ให้ ช่วยกันดูแลรักษา พัฒนาต่อยอดให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจสร้างรายได้สร้างประโยชน์ต่อคนในพื้นที่ต่อไป โดยเฉพาะคนรุ่นหลังจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งดีๆ ที่เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำไว้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้สอบถามและพูดคุยทักทายกับผู้ประกอบการและประชาชนบริเวณคลองโอ่งอ่างอย่างเป็นกันเอง ยืนยันรัฐบาลมีความห่วงใยประชาชนทุกพื้นที่ของประเทศไทย ขอให้เรารักและสามัคคี เดินหน้าพัฒนาประเทศไปด้วยกัน