ไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ร้านเสริมสวย ใช้เวลาดับเพลิงนานเกือบ 2 ชม. เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมประเมินความเสียหาย

 

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันที่ 27 ต.ค. 2564 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรโคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริษัท โชคจำเริญบิวตี้อิมปอร์ตแอนด์เอ็กซ์ปอร์ต ตั้งอยู่เลขที่ 148/8 หมู่ที่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวย ทั้งนี้ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.โคกขาม และชุดปฏิบัติงานเข้าที่เกิดเหตุพร้อมกับรถน้ำดับเพลิงทั้งจากในพื้นที่ ต.พันท้ายนรสิงห์ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ 

โดยบริษัทฯ ดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 6 ไร่ ส่วนบริเวณที่เกิดไฟไหม้นั้น เป็นชั้นบนสุดของอาคาร (ชั้นที่ 5) ซึ่งเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนหลังคาด้านบนยุบลงมา แต่โชคดีที่เพลิงไม่ได้ลุกลามลงมายังชั้นอื่น ๆ ด้านล่าง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

นายวิษณุ สาธานี อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.โรงงาน กล่าวว่า เหตุเกิดตอนประมาณ 11 โมง ตอนนั้นปฏิบัติหน้าที่ดูรถเข้าออกบริษัทฯ  เเละพอดีกับที่กำลังมองขึ้นไปชั้นบน เห็นไฟลุกมาจากมุมขวาสุดของชั้นที่ 5 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่โรงานและพนักงานที่กำลังทำงานอยู่กว่า 100 คน ให้ได้รับทราบ โดย เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วประกอบกับเป็นอาคารสูง จึงยากเกินกำลังของทางโรงงานจะควบคุมไว้ได้ ต้องรีบประสานแจ้งไปยังท้องที่ให้นำรถดับเพลิงเข้ามาช่วยสกัด 

ขณะที่นางนภา นาคะเลิศกวี อายุ 58 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยเป็นหลัก โดยชั้นที่เกิดเหตุเป็นชั้นสำหรับเก็บสินค้าที่ผลิตเสร็จแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน